Đức Cha Đa Minh Trao Khăn Trợ Úy Thiếu Nhi Thánh Thể Cho Quí Thầy Khóa 13

Đại Chủng Viện Minh Hòa

Chiều Chúa Nhật ngày 09/02/2020, tại Trung tâm Mục vụ giáo phận, Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh chủ sự Thánh lễ trao khăn trợ uý cho các thầy chủng sinh khóa 13 Đại Chủng Viện Minh Hòa.

Cùng đồng tế có Cha giám đốc TTMV, Cha Giám đốc Đại chủng viện, Cha Tuyên úy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận, Cha Quản lý Tòa Giám mục, Cha Quản xứ Thánh Mẫu và Quản xứ Tạo Tác.

Thánh Lễ còn có sự hiện diện của các Trưởng huấn luyện thuộc Liên đoàn Simon Phan Đắc Hòa, các thầy thuộc Đại Chủng Viện. Tham dự thánh lễ có các huynh trưởng, Giáo lý viên, các các em thiếu nhi của một số giáo xứ thuộc giáo hạt Đà Lạt đã thành lập Xứ đoàn như Thánh Mẫu, Tạo Tác và đang tiến tới việc thành lập Xứ Đoàn như Don Bosco, Tùng Lâm…

Đây là lần đầu tiên Đại Chủng viện Minh Hòa tiến hành việc đào tạo các trợ uý Thiếu Nhi Thánh Thể, mục đích để khi về phục vụ Tông đồ tại các Giáo xứ, các Thầy cùng sinh hoạt và cộng tác trong việc đào tạo Thiếu Nhi Thánh Thể theo đường hướng chung của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

Sau thời gian được huấn luyện và tham dự sa mạc trợ uý, trong thánh lễ có 21 thầy được Đức cha Đaminh trao khăn Trợ úy.

Thánh Lễ diễn ra sốt sắng và thánh thiện, đầm ấm trong tình huynh đệ như lời Đức Cha ĐaMinh: " Nơi đây là thung lũng tình yêu, nơi mọi người yêu thương và hiện diện cầu nguyện cho các Thầy tân Trợ uý, và các Thầy hãy đem thung lũng tình yêu đó đến những nơi mà các Thầy phục vụ".

Bài, ảnh: Hữu Huân

 

Previous
Next


Trang Mục Lục