SA MẠC TRỢ ÚY THIẾU NHI THÁNH THỂ

Đại Chủng Viện Minh Hòa, Đà Lạt

 

Sau phần sa mạc lý thuyết, từ ngày 07-09/02/2020, tại Trung Tâm Mục Vụ Gp. Đà Lạt, đã diễn ra Sa mạc thực hành Trợ úy Stephano IX với chủ đề “ĐỨC KI-TÔ ĐANG SỐNG”.

Tham dự sa mạc, gồm 21 sa mạc sinh đến từ lớp Triết II, Đại Chủng Viện Minh Hòa, Gp. Đà Lạt; được hướng dẫn bởi ban huấn luyện gồm cha tuyên úy TNTT miền Sài Gòn, cùng các huấn luyện viên được ủy quyền thuộc liên đoàn Simon Phan Đắc Hòa, Đà Lạt. Ba ngày sa mạc diễn ra trong bình an với những bài khóa theo sát quy chế huấn luyện cùng với phần thực hành các hoạt động căn bản của phong trào TNTT như nghi thức chào cờ, ngày Thánh Thể, giờ Thánh Thể, lãnh nhận Lời Chúa, lửa thiêng Thánh Thể, hành trình sa mạc… Sa mạc được kết thúc, trong ơn Chúa, với thánh lễ tuyên hứa và trao khăn trợ úy do Đức Giám Mục giáo phận cử hành. Trong thánh lễ, vị cha chung giáo phận nhắn nhủ các thầy, trong cương vị trợ úy, phải nên như men, như ánh sáng - hiện hữu vì tha nhân – cũng như cầu mong cho các thầy có được trái tim bác ái, tấm lòng nhiệt thành và tinh thần Tông Đồ xứng làm môn đệ Chúa Ki-tô.

Được biết, đây là sa mạc trợ úy đầu tiên dành cho các thầy Đại Chủng Viện Minh Hòa, Đà Lạt. Điều này thể hiện ưu tư của các vị chủ chăn trong việc đào tạo linh mục và phát triển hoạt động tông đồ. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, của thánh Giuse – bổn mạng giáo phận, xuống muôn phúc lành cho các đấng chủ chăn cùng hoạt động mục vụ của giáo phận.

Tin, ảnh: Nguyễn Thiện - NamHoa

 

Previous
Next


Trang Mục Lục