Đức Cha Đa Minh Dâng Lễ Kính Mẹ Phù Hộ Tại Don Boco Đà Lạt

 Sau những ngày đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi trên thế giới, chúng ta đã không có thánh lễ mỗi ngày và tưởng chừng như Lễ Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu năm nay tại Học Viện Don Boco Đà Lạt không thể diễn ra. Thế nhưng trong niềm tin tưởng vào Chúa Phục Sinh, chúng ta lại nhận được biết bao ơn lành của Ngài sau những khó khăn ấy.


Cụ thể, Chúa nhật ngày 24/05/2020, Học Viện Don Rua Đà Lạt và Giáo sở Don Boco đã tổ chức trọng thể Thánh lễ mừng kính Mẹ Phù Hộ các Giáo Hữu. Đây là truyền thống tốt đẹp mà Don Bosco đã truyền lại cho con cái ngài. Don Bosco luôn nhắc nhở con cái ngài rằng: “Hãy cứ tin tưởng vào Đức Mẹ và Chúa Giêsu, các con sẽ thấy phép lạ là gì.” Quả đúng như thế, chúng ta đã và đang thấy phép lạ của Mẹ xảy ra trên quê hương đất nước Việt Nam, trong từng gia đình và mỗi cá nhân chúng ta trong cơn đại dịch Covid-19. Trong khi đó, các nước khác trên Thế giới vẫn đang phải vật lộn với con VIRUS nguy hiểm chết người này.

Thánh lễ mừng kính Mẹ Phù Hộ năm nay được Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh- Giám mục Giáo phận Đà Lạt cử hành trọng thể. Cùng đồng tế có cha Giuse Nguyễn Thịnh Phước- Tân Cố vấn Vùng Đông Á- Châu Đại dương, Cha Giue Nguyễn Chấn Hưng- Giám đốc Hậu tập Viện Don Rua Đà Lạt, Cha Giue Đỗ Đức Hân- Phó Giám đốc, kiêm Cha Sở Don Boco Đà Lạt và sự hiện hiện diện của quý cha trong học viện Don Rua Đà Lạt, quý cha giáo, quý vị ân nhân, các thành phần đại Gia đình Salêdiêng và khoảng 4.000 giáo dân đến từ khắp nơi quy tựu về bên Mẹ Phù Hộ trong năm nay.

Ngày mừng Mẹ Phù Hộ được bắt đầu với phần thánh hóa của Cha Giáo Sở Don Bosco Đà Lạt, sau đó đến phần dâng hoa kính Mẹ của các chị em Ca đoàn Têrêsa  và phần đốt thư dâng Mẹ. Tiếp đến, mọi người thể hiện lòng yêu mến Mẹ qua việc xếp hàng dâng hoa cho Mẹ. Sau phần dâng hoa là phần rước kiệu mẹ Phù Hộ thật sốt sắng và Thánh Lễ.

Như lời giảng của Đức Cha Đaminh trong thánh lễ: “Don Bosco không làm việc gì mà không kêu cầu Đức Mẹ”. Chính vì lòng sùng kính Mẹ Phù Hộ tha thiết mà Don Bosco, một con người tầm thường đã làm nên những việc phi thường cho Thiên Chúa là cứu rỗi giới trẻ nghèo và bị bỏ rơi.

Phép lạ Mẹ Phù Hộ vẫn xảy ra mỗi ngày trong cuộc đời của mỗi chúng ta, thế nhưng chúng ta có nhận ra được điều đó hay không? Với niềm tin tưởng vào Chúa phục Sinh và Mẹ Phù Hộ, mỗi người trong chúng hãy phó dâng tất cả niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống để Mẹ dẫn dắt. Hơn hết, chúng ta hãy bắt chước Don Bosco yêu mến Mẹ tha thiết và quảng bá lòng sùng kính Mẹ cho người khác để thấy được Phép lạ của Mẹ xảy ra mỗi ngày trong đời sống chúng ta.

Đặc biệt hơn hết, phép lạ Mẹ Phù Hộ càng được cảm nghiệm sâu sắc hơn đối với các cha, các thầy tại Học viện Don Rua Đà Lạt. Đức Mẹ đã luôn đồng hành và dìu dắt quý cha, quý thầy và mọi công cuộc Salêdiêng trong suốt một năm học tập và năm đào luyện qua với biết bao Hồng Ân mà Thiên Chúa ban qua lời chuyển cầu của Mẹ Phù Hộ.

Sau Thánh lễ mọi người vui mừng đón nhận thư trả lời của Đức Mẹ qua Đức Cha Đaminh và quý cha.

Xin dâng lời tạ ơn Hồng Ân Thiên Chúa. Đức Mẹ Phù hộ các giáo hữu cầu cho chúng con.

 

Bài ảnh: Ban Truyền thông Don Boco Đà Lạt

 

Previous
Next


Trang Mục Lục