GIÁO XỨ THÁNH MẪU- ĐÀ LẠT:

RƯỚC KIỆU VÀ DÂNG HOA TÔN KÍNH ĐỨC MARIA


Chiều 31.5.2020, Lễ Chúa Thánh Thần hiện, cũng là ngày lễ Đức Mẹ Thăm Viếng- kết thúc tháng Hoa kính Mẹ, Giáo xứ Thánh Mẫu (Đà Lạt) tổ chức trước kiệu cung nghinh và dâng hoa tôn kính Đức Mẹ.

Trước giờ rước kiệu trời âm u, chuyển mưa…khiến nhiều người hết sức hồi hộp và lo lắng. Thế nhưng, chí ít phút trước khi nghi thức bắt đầu trời lại quang tạnh, nhờ đó cộng đoàn giáo xứ lại nô nức phấn khởi quây quần bên Cha Quản xứ trước Linh đài Đức Maia Vô Nhiễm (Bổn mạng của giáo xứ).

Lúc 17g Cha Quản xứ- Đaminh Nguyễn Chu Truyền chủ sự nghi thức Tôn vinh Đức Maria và dâng lên Mẹ tâm tình tạ ơn vì suốt 65 năm hình thành và phát triển luôn có Mẹ đồng hành, nâng đỡ và giữ gìn.

Tiếp đó công đoàn tham dự rước kiệu Đức Mẹ đi vòng cung đường xung quanh nhà thờ và lần chuỗi Mân côi.

Khi đoàn rước qui tụ trong ngôi thánh đường ấm cúng, trước cung thánh và kiệu hoa, Cha xứ gợi lên những tâm tình sốt mến và mời gọi cộng đoàn cùng dâng lên Mẹ lời kinh của Đức Thánh cha soạn cầu nguyện, cầu xin sự bảo vệ của Mẹ trong đại dịch bệnh Corona, và xin cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt.

Tiếp đó là phần DÂNG HOA TÔN VINH ĐỨC MARIA. Năm nay các con hoa gồm Quý Gia trưởng, Quý Hiền mẫu và các em Thiếu nữ, cuối cùng cả cộng đoàn GX cùng tiến dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thay cho lòng tri ân, kính yêu Mẹ.

Trong phần hướng dẫn công đoàn giáo xứ cùng hướng lên Mẹ Maia để hiệp chung tâm tình tạ ơn vì có lúc tưởng chừng như giờ dâng hoa kính mẹ không thể thực hiện vì đại dịch Corona. Cộng đoàn cũng dành thời gian câu nguyện cho những người đang phải chịu nhiều thiệt thòi do đại dịch, cầu nguyện cho các y bác sĩ, nhân viên đang phòng chống dịch được thêm nhiều sức khoẻ, lòng nhiệt thành, hy sinh để cứu giúp những người mắc dịch bệnh…

Đặc biệt giáo xứ Thánh Mẫu đang trong năm kỷ niệm 65 năm hình thành và phát triển (1955-2020); trong suốt thời gian ấy luôn có mẹ đồng hành, nâng đỡ, chở che để có thể vượt qua mọi hiểm nguy, sóng gió…để giáo xứ luôn sống tình hiệp nhất bình an và noi gương Mẹ nói lời “Xin vâng” sẵn sàng sống tinh thần hy sinh phục vụ.

Xin tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã qui tụ mọi thành phần trong Gíao xứ trong ngày cuối tháng Hoa để cung nghinh và dâng hoa kính Mẹ thật sốt sắng, tâm tình và ý nghĩa.

Bài: Thông Xanh:

Ảnh Lợi Nguyễn

 

Previous
Next


Trang Mục Lục