Nữ Tu Hội Đời Sống Tông Đồ Nhập Thể - Tận Hiến - Truyền Giáo, ICM

Lễ Gia Nhập Vĩnh Viễn

Ngày 03.06.2020

 

Tháng Sáu lại về, bài ca thánh hiến lại ngân vang.

Những ai đi ngang  qua nhà thờ giáo xứ Tân Thanh trên đường Lê Lợi, TP. Bảo Lộc vào sáng ngày 03.06.2020 chắc không khỏi ngạc nhiên,sau những ngày thánh đường  trống vắng do đại dịch Covid-19, hôm nay  khung cảnh lại trở nên rạng rỡ, trang trọng, tấp nập và vui tươi. Mọi người hiện diện đang rộn rã chờ đón giây phút linh thiêng, giây phút 05 ntu trẻ Tận Hiến, ICM nói lên lời cam kết Gia Nhập Vĩnh Viễn vào Tu Hội trong Thánh Lễ Tạ Ơn.

Hồng Ân Gia Nhập Vĩnh Viễn mà các chị đón nhận hôm nay là hoa trái của cả một quá trình thanh luyện. Cuộc đời dâng hiến có nhiều chặng đường trong hành trình huấn luyện, mỗi chặng đường giúp người tu sĩ tạo mối tương quan sâu sa hơn với Thiên Chúa và yêu mến Người hơn, đồng thời cũng thắt chặt hơn mối giây ràng buộc giữa mình và hội dòng hoặc tu hội. Lời cam kết Gia Nhập Vĩnh Viễn vào Tu Hội và lời Khấn Tư Vĩnh Viễn các chị hẹn thề cùng Thiên Chúa hôm nay biểu lộ một tình yêu nồng nàn, chung thuỷ đến trọn đời của các chị với Đức Giêsu Kitô, Ngôi Lời Nhập Thể, Đấng các chị đã chọn để yêu và bước theo.

Đức Cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám Mục giáo phận Đà Lạt và là Đấng Bản Quyền Tu Hội đã có những lời nhắn nhủ các chị qua bài giảng của Ngài. Đức Cha cho các chị thấy niềm vui mà các chị có được hôm nay là niềm vui vĩnh cửu và trọn vẹn. Vui vì tình yêu lên ngôi, vui vì biết mình được chúa yêu thương, tuyển chọn và vui vì các chị đã chọn Chúa là kho tàng cao quý nhất của đời mình. Ngài cũng cho các chị thấy những thử thách đang chờ các chị trong cuộc đời dâng hiến phía trước; đó là chiều dài của thời gian mà các chị sẽ trải qua và những khoảnh khắc đêm tối của cuộc đời. Tuy nhiên, Đức Cha cũng cho các chị phương cách để vượt qua những thử thách này; là hãy cầu nguyện bằng Thánh vịnh, hãy tìm hạnh phúc qua việc chu toàn bổn phận và hãy phóng mình về phía trước của đời dâng hiến, của ơn gọi. Đây quả thực là hành trang quý báu Đức Cha trao cho các chị trước khi các chị bước vĩnh viễn vào đời Tận Hiến. Dẫu hành trình tận hiến còn nhiều thử thách và cám dỗ, nhưng các chị quyết tâm giũ bỏ mọi vương vấn để được thuộc trọn về Thiên Chúa.        

Ai cũng hiểu rằng cuộc sống không có gì là mãi mãi; chỉ có tình yêu là sống mãi mà thôi. Tình yêu của các chị dành cho Chúa và đồng loại luôn bừng sáng vì tình yêu ấy được thúc bách bởi chính tình yêu xuất phát từ nơi Đức Kitô. Tôn chỉ của tu hội Nhập Thể - Tận Hiến - Truyền Giáo là bước theo Đức Giêsu Kitô, Ngôi Lời Nhập Thể, Đấng vì yêu, đã tận hiến  cho Thiên Chúa Cha để cứu rỗi nhân loại. Vì thế cả cuộc đời người nữ tu Tận Hiến ICM  là thể hiện tình yêu tận hiến đối với Thiên Chúa và chia sẻ tình yêu ấy cho tha nhân.

Ước mong các chị giữ mãi những giây phút kỳ diệu và tuyệt vời của ngày Lễ Gia Nhập. Để cứ mỗi độ tháng Sáu về, các chị lại thấy lòng mình vẫn đang vang lên cung đàn tình yêu tận hiến. Dù hàng ngày trong sứ mạng truyền giáo và phục vụ, với những giọt mồ hôi và những bước chân đôi khi ngập ngừng vì thử thách, các chị vẫn quảng đại và kiên tâm cùng với Đức Kitô tiếp tục nhập thể vào trần gian. Xin cầu chúc các chị em gia nhập vĩnh viễn hôm nay mở rộng tâm hồn để đón nhận tình yêu vô biên của Thiên Chúa.

 

Người Nữ Tận Hiến ICM

 

 

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục