THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ TẠI TRUNG TÂM MỤC VỤ

GIÁO PHẬN ĐÀ LẠT

·         Kết Thúc Khoá Thường Huấn Của Linh Mục Đoàn Giáo Phận

Sáng 19.6 tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ Đà Lạt, Đức cha Đa minh Nguyễn Văn Mạnh- Giám mục Giáo phận cử hành thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và truyền chức Phó tế cho 8 thầy.

Trong 8 tân Phó tế có 3 thầy thuộc Tu hội Tận Hiến-Nhập thể - Truyền giáo và 5 thầy thuộc Đại chủng viện Minh Hoà của Giáo Phận Đà Lạt gồm:

1. Phaolô Vũ Hoàng Bảo Sơn, ICM

2. Gioan B. Nguyễn Quốc Tuấn, ICM

3. Phaolô Nguyễn Trọng Ban, ICM

4. Giuse Lê Vũ Thành Trung

5. Gioan Hoàng Anh Tuấn

6. Phaolô Kră Jăn Chiêng Jòi

7. Mĩcae Nguyễn Mạnh Cường

8. Gioan B. Nguyễn Quốc Dũng

Thánh lễ được Đức cha Đa Minh cử hành cách trọng thể, cùng đồng tế có linh mục đoàn Giáo phận vừa kết thúc Khoá thường huấn năm 2020. Tham dự thánh lễ có quí thân nhân, ân nhân của 8 tân Phó tế đến từ các giáo xứ trong giáo phận.

Trước đó từ chiều tối thứ hai (15.6) lúc 19g15 Đức Giám mục Giáo phận khai mạc Khoá thường huấn năm 2020 với giờ Chầu Thánh Thể- kinh tối và gợi ý nguyện ngắm. Tham dự Khoá thường huấn có 193 tham dự viên gồm linh mục đoàn giáo phận và 8 tiến chức Phó tế.

Tiếp đó ngày thứ ba (16.6) các tham dự viên được Sơ Ý Lan (C.N.D) chia sẻ đề tài “Lạm dụng tình dục vị thành niên”. Cuối buổi sáng và buổi chiều có phần hội thảo và trao đổi giữa các tham dự viên và Sơ thuyết trình viên.   

Buổi sáng thứ tư (17.6) các tham dự viên được Cha Giue Nguyễn Ngọc Bích (CSsR) chia sẻ đề tài “Mục vụ vấn đề tâm linh, đặc biệt “trừ quỷ””. Buổi chiều, Cha Quản hạt Mađaguôi chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề “Mục vụ giới trẻ dân tộc”. Tiếp đó, Cha G. H.Kim Sơn chia sẻ đề tài: Bảo vệ trẻ vị thành niên: Quy chế hướng dẫn và xử lý những cáo buộc (1) 

Buổi sáng thứ năm (18.6), Cha Giue Lê Quang Uy (CSsR) chia sẻ đề tài “Giáo Hội đồng hành với người trẻ”, giúp các linh mục thực hiện tốt hơn  mục vụ giới trẻ trong năm Giáo hội Việt Nam chọn làm chủ đề của năm 2020.

Chiều thứ năm Cha Phêrô Trần Văn Hội chia sẻ vắn gọn: Đại cương Tông Huấn “Chúa Kitô đang sống”. Cuối buổi chiều thứ năm Đức Giám mục Đa minh gặp gỡ linh mục đoàn Giáo phận để kết thúc Khoá thường huấn.

Cha Gioan Boco Hoàng Văn Chính, Tổng Đại diện Giáo phận cho biết, khoá thường huấn của linh mục đoàn giáo phận năm nay diễn ra rất tốt đẹp. Khoá thường huấn với nhiều đề tài phong phú, được các thuyết trình viên có nhiều kinh nghiệm trong từng lĩnh vực chia sẻ cách sinh động đã cuốn hút các tham dự viên.

Chúng ta tạ ơn Chúa vì sau thời gian phải giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19, linh mục đoàn Giáo phận lại có cơ hội qui tụ bên nhau trong mái nhà chung để tham dự Khoá thường huấn, để bồi dưỡng cả về tinh thần, kiến thức lẫn thể xác.

Đặc biệt chúng ta tạ ơn Chúa đã ban thêm cho Giáo phận 8 tân Phó tế, trong đó có thầy Phaolô Kră Jăn Chiêng Jòi (người dân tộc K’Ho), nguyện chúc các thầy mãi trung thành với ơn gọi để tiếp bước trong sứ vụ loan báo Tin Mừng đến với muôn dân.

 

Bài: Thông Xanh

Hình: Ngọc Hiệp

 

Previous
Next


Trang Mục Lục