Giáo Hạt Đơn Dương – Tuyên Hứa Huynh Trưởng Cấp I

Chiều ngày 31- 05 - 2020, tại Giáo Xứ Diom - Giáo Hạt Đơn Dương - Giáo Phận Đà lạt đã diễn ra buổi lễ tuyên hứa và trao bằng Huynh Trưởng cấp I cho 60 mươi anh chị em thuộc 5 Giáo xứ trong Giáo hạt gồm : Giáo xứ Diom, Lạc Viên, Lạc lâm, Thạnh Mỹ, Suối Thông.

Đến tham dự buổi lễ có cha Vinhsơn Đỗ Quang Dung, Quản Hạt kiêm phụ trách Thiếu Nhi Thánh Thể Hạt Đơn Dương.
Cha Giuse Trần Đức Liêm Tuyên úy Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Đà Lạt.
Quý cha Quản xứ Diom và Lạc Lâm.
Anh Giuse Trần Văn Dũng Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Simon Phan Đắc Hòa Đà Lạt. 
Trưởng: Giuse Nguyễn Ngọc Kính  Phó Ban điều hành.
Trưởng: Têrêsa  Phạm Thị Bích  Thư ký Liên Đoàn.
Trưởng: Maria Ngô Thị Lệ Thủy.
Cùng khoảng 100 Giáo lý viên của 5 Giáo xứ trong Giáo hạt tham dự.

Vào lúc 14 giờ, khai mạc bằng giờ tĩnh tâm do cha Quản hạt Đơn Dương hướng dẫn, sau đó là nghi thức Giải tội.

Cao điểm là thánh lễ lúc 16h30’, do cha Quản hạt Đơn Dương Chủ tế. Giảng lễ là cha Giuse Trần Đức Liêm, ngài đã chia sẻ về sứ mạng một người Giáo lý viên nói chung, cách riêng các Huynh trưởng, ngoài những sinh hoạt như học Giáo lý, Sa mạc…vv. Người Huynh Trưởng đặc biệt phải giúp các em yêu mến Thánh Thể… Nhưng trong cuộc sống mỗi người lại có một hoàn cảnh khác nhau, nhất là những người đã có gia đình rất cần  được người chồng người vợ cảm thông và chia sẻ công việc để cả hai cùng cộng tác vào sứ vụ cao quý này, vì thế chúng ta cũng phải nỗ lực và cầu nguyện rất nhiều…

Sau bài giảng là lời Tuyên Hứa và nghi thức trao khăn và bằng Huynh Trưởng cấp I  cho 60 mươi Huynh Trưởng do cha Tuyên úy Liên đoàn.

Thánh lễ đã được cử hành thật trang nghiêm, sốt sắng và sống động, đặc biệt đúng vào ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Chắc chắn  mọi người đều được tràn đầy Ơn Chúa Thánh Thần. Nhờ Ơn Chúa,  các Huynh trưởng ra đi làm chứng cho Chúa nơi môi trường mình sống, nhất là trong công việc giúp các em Thiếu nhi trưởng thành về nhân bản và yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể Nhiều hơn nữa. Sau thánh lễ là bữa cơm thân mật lại khuôn viên nhà xứ Diom.

Thay mặt cho mọi người chúng con xin chân thành cảm ơn cha Quản xứ Diom, Hội đồng mục vụ và các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ Diom đã tiếp đón chúng con rất chu đáo. Xin Chúa trả công bội hậu cho Cha và mọi người.

Tin & Ảnh:  Nguyễn Khánh

 

Previous
Next


Trang Mục Lục