GIAO LƯU LỄ SINH HẠT ĐƠN DƯƠNG – 2020

Lễ sinh còn gọi thiếu nhi cung thánh, là những người được trao nhiệm vụ giúp Tư tế phục vụ Bàn Thờ, sao cho việc cử hành các nghi thức phụng vụ của cộng đoàn sốt sắng, linh thiêng.

Một công việc vừa cao cả vừa thánh thiện. Bởi thế, hằng năm, Giáo hạt Đơn Dương thường tổ chức ngày Giao lưu cho nhóm lễ sinh đang phục vụ tại các Giáo xứ. Năm nay, ngày 14.6.2020 vừa qua, các nhóm Lễ sinh của 12 Giáo xứ: CHÂU SƠN, DIOM, KAĐƠN, LẠC HÒA, LẠC NGHIỆP, LẠC SƠN, LẠC VIÊN, PRÓH, SUỐI THÔNG, THẠNH MỸ, TU TRA, và chủ nhà LẠC LÂM đã tham dự buổi giao lưu tại Giáo xứ Lạc Lâm. Chương trình giao nhằm giúp các Lễ sinh:

- Cơ hội gặp gỡ, vui chơi, sống tinh thần đoàn kết.

- Hâm nóng tinh thần “yêu mến Bàn tiệc Thánh Thể”.

Trong buổi giao lưu có sự hiện diện của cha Quản hạt Đơn Dương Vinhsơn Đỗ Quang Dung, Cha xứ chủ nhà, quý Dì và các vị đại diện các Giáo xứ. Điều này nói lên sự quan tâm, sự khích lệ tinh thần phục vụ của quý cha cùng mọi thành phần khác dành cho các lễ sinh, giúp các em yêu mến Bàn tiệc Thánh Thể và chu toàn tốt nhiệm vụ mình.

Các hoạt động chính của buổi giao lưu gồm: Học mà vui qua phần hỏi đáp về Giáo lý, Phụng vụ; Các hoạt động vui chơi; Chầu Thánh Thể và ăn chung với nhau.

Chương trình giao lưu đã diễn ra thật vui, tràn đầy ý nghĩa và kết thúc tốt đẹp. Buổi giao lưu đã tạo nên một động lực mới, thôi thúc tinh thần mới để các Lễ sinh lớn lên trong ân sủng, chăm chỉ phụng sự Chúa và phục vụ Bàn Thánh Chúa mỗi ngày. Hẹn tái ngộ ngày giao lưu năm sau.

Jos Sỹ Thảo,OP

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục