Lễ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ - Bổn Mạng Giáo Xứ Thánh Tâm - Lộc Phát, Giáo Hạt Bảo Lộc, Giáo Phận Dalat.

          Ngày Chúa nhật thường niên XII-21/6/2020 Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát đã long trọng mừng lễ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ. Thánh lễ lúc 5 giờ sáng được khởi  đầu bằng cuộc cung nghinh kiệu Đức Mẹ từ nhà xứ  về thánh đường giáo xứ, với thành phần đoàn rước kiệu bao gồm đại diện các giới và các đoàn thể trong giáo xứ, đi cuối đoàn rước là các em Lễ sinh, cha Giuse Vũ Đình Tân – nguyên quản xứ Thánh Tâm, cha sở Phêrô Mai Vinh Sơn và cha phó Micae Cao Xuân Hoàng. Mọi giáo dân đều sốt sáng, và cung kính  hướng về kiệu Đức Mẹ trong tiếng ca vang của ca đoàn: Ôi Trái Tim vẹn tuyền, không nhiễm vương tội nguyên. Lòng con cất tiếng tung hô cám mến Trái Tim Mẹ lành cực khoan. Lòng con cất tiếng tung hô cám mến Trái Tim quá yêu nhân trần.

          Trong bài giảng, cha sở Phêrô gợi lại những công lao to lớn của các linh mục quản xứ từ ngày thành lập giáo xứ cũng như những đóng góp của các bậc tiền nhân đã tạo cho giáo xứ có bộ mặt như ngày hôm nay. Qua đó cha sở cũng kêu gọi mọi người tích cực góp công góp của để hoàn tất công cuộc xây dựng các công trình to lớn mà giáo xứ đã khởi công từ mấy năm qua.

          Theo kế hoạch thì vào buổi chiều giáo xứ  sẽ tổ chức rước kiệu Đức Mẹ quanh khu vực giáo xứ. Nhưng cơn mưa tầm tã và kéo dài khiến mọi người hồ nghi và lo lắng. Thế nhưng như một phép lạ, giữa lúc cả cộng đoàn giáo xứ đang đọc kinh Mân Côi cầu nguyện thì mưa tạm  ngừng rơi, đủ thời gian để giáo xứ hoàn tất buổi rước kiệu Đức Mẹ một cách long trọng.

          Ngày mừng lễ bổn mạng giáo xứ - Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ- đã để lại trong lòng mỗi tín hữu nhiều cảm xúc, chắc chắn rằng ngày càng có nhiều người yêu mến và chạy đến cùng Trái Tim Mẹ Maria và qua Mẹ đến với Trái Tim Chúa.

          Chúng con xin tạ ơn Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria đã bảo bọc và ban xuống cho Giáo xứ Thánh Tâm thật nhiều hồng phúc. Xin giữ gìn chúng con luôn mãi trong Trái Tim Mẹ. Amen.

Ban truyền thông giáo xứ.

         

 

Previous
Next


Trang Mục Lục