Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả,

Bổn Mạng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ B’Sumrăc.

 

Trong phụng vụ Giáo hội, ngoài Chúa Giêsu và Mẹ Maria được mừng ngày sinh thì duy chỉ có Thánh Gioan Tẩy Giả là được mừng sinh nhật. Tưởng không có gì lạ, vì tất cả cuộc đời thánh nhân từ lúc sinh ra, và ngay cả trước lúc sinh ra chỉ là một lời chứng duy nhất cho Chúa Giêsu.

Hôm nay, thứ tư ngày 24.06.2020, trong tâm tình hiệp thông, cảm mến tri ân, Xứ đoàn Thánh Gioan Tẩy Giả - Giáo xứ B’Sumrăc đã long trọng cử hành lễ bổn mạng trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sáng. Trước thánh lễ, mặc dù ngoài trời mưa to nặng hạt nhưng số các em thiếu nhi đến tham dự thánh lễ đông đủ. Đây là cơ hội thuận tiện để các em bày tỏ lời tạ ơn Thiên Chúa, Đấng luôn yêu thương, đồng hành trong từng bước đi của các em qua sự quan tâm, lo lắng, dìu dắt của cha quản xứ cùng sự cộng tác nhiệt tình của quý Sơ, quý anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên từ khi thành lập phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể cho đến hôm nay, nay phong trào trong giáo xứ đã đi vào nề nếp.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Thánh Gioan Tẩy Giả bổn mạng xứ đoàn làm cho từng người các em biết sống ngoan hiền, hiếu thảo, lễ phép để cùng với 10 điều luật sống trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, đời sống các em sẽ trở nên lời chứng tá cho tình yêu Thiên Chúa như chính Thánh Bổn Mạng của mình.

 

K’ Ches.

 

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục