Ngày Hồng Phúc Của 90 Em Ấu Nhi, Giáo Xứ Tân Hóa, Giáo Phận Dalat.

 

Sáng Chúa nhật 12/7/2020, cha quản xứ Tân Hóa Tôma Trần Trung Phát đã cử hành thánh lễ tạ ơn và cho 90 em Ấu nhi được Rước Lễ Lần Đầu. Trước đó, vào sáng thứ bảy 11/7/2020, các em đã được lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

Theo chương trình giáo lý của Giáo phận Dalat, các em có từ 1 đến 2 năm học lớp Đồng Cỏ Non, tiếp theo là 2 năm Sơ Cấp, với những kiến thức khai tâm trong đời sống đức tin và được rước lễ lần đầu.

Có thể nói đây là giai đoạn đẹp nhất trong đời các em. Các em có giữ được tấm linh hồn trong trắng như ngày hôm nay hay không sẽ tùy thuộc vào môi trường giáo dục gia đình và sự chăm sóc của giáo xứ, cụ thể là cha mẹ các em và các đoàn thể trong giáo xứ.

Giáo xứ Tân Hóa đang có đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể, góp phần hữu hiệu giúp các em thăng tiến bản thân và thực hành sống đạo theo đường lối của phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam.

Chúc mừng các em được rước Chúa lần đầu, chúc mừng các gia đình có con em hôm nay được lãnh nhận Thánh Thể Chúa. Xin Chúa ở cùng các em mọi ngày trong cuộc sống và cho các em biết đem Chúa về lại gia đình cũng như nơi khu xóm các em sống.

Bá Trí

 

Previous
Next


Trang Mục Lục