Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà Mừng Kính Thánh Anna Bổn Mạng Của Giới.

     Hồi 05 giờ ngày 27 tháng 07 năm 2020, cha Giuse Nguyễn Văn Tú Quản xứ Giáo xứ Mân Côi Tân Hà đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho giới Hiền mẫu của giáo xứ nhân ngày Giáo hội Công giáo mừng kính hai thánh Gioakim và Anna.

     Cha Chủ tế đã chia sẻ: “ Giáo hội đã chọn ngày 26 tháng 7 hàng năm để kính nhớ hai thánh Gioakim và Anna để ca ngợi, tôn vinh và cảm tạ Thiên Chúa là Đấng giầu lòng nhân ái và quyền năng, đã chọn hai Thánh làm nơi ươm mầm cho sự cứu độ nhân loại là Đức Trinh Nữ Maria, để thông qua Mẹ mà nhân loại được đón nhận ánh sáng tin mừng và ơn cứu độ nơi Chúa Giêsu. Ở hai thánh Gioakim và Anna chúng ta học hỏi được cách để sống đẹp lòng Thiên Chúa, và tuân giữ các lề luật của Ngài. Cụ thể trong gia đình cha mẹ là người thay mặt Chúa giáo dục con cái, đó là trách nhiệm. Bên cạnh việc dậy dỗ thì các bậc cha mẹ cũng phải biết yêu mến Thiên Chúa, có yêu mến thì mới có thể dậy dỗ tốt con cái và làm cho con cái noi theo. Sống đẹp lòng Thiên Chúa như hai thánh Gioakim và Anna không phải là điều không thể bắt chước. Với việc năng tham dự thánh lễ, đón nhận các bí tích, nhất là Bí tích Giải Tội và Bí tích Thánh Thể mà Chúa đã ban thì chúng ta sẽ làm được.

   Lạy thánh Gioakim và thánh Anna, đôi bạn hạnh phúc,  tất cả mọi tạo vật đều mang ơn các Ngài, vì nhờ các Ngài mà tạo vật đã dâng lên cho Đấng Hóa Công một lễ vật cao trọng, đó chính là Đức Mẹ, Mẹ Thiên Chúa. Xin cho mỗi người chúng con luôn noi gương bắt chước hai thánh Gioakim và Anna, luôn hết lòng tôn vinh tình yêu tuyệt vời của Thiên Chúa. Amen”.

     Thánh lễ mừng bổn mạng được nối dài bằng buổi liên hoan của các Bà, các Mẹ, các Chị em đã nhận thánh Anna làm bổn mạng. Kính chúc các Bà, các Mẹ, các chị em luôn vững vàng trong đời sống đức tin hàng ngày.

Hình ảnh, tin : Bình Đông.

 

Previous
Next


Trang Mục Lục