Các Giáo Xứ Trong Giáo hạt Đà Lạt Tổng Kết Năm Học Giáo Lý

Do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên việc dạy và học giáo lý trong năm nay (2019-2020), tại Giáo phận Đà Lạt nói chung và Giáo hạt Đà Lạt nói riêng gặp nhiều trắc trở. Tuy vậy, các giáo xứ vẫn cố gắng việc hoàn thành kế hoạch giảng dạy giáo lý, dù phải kết thúc muộn hơn so với mọi năm.

Giáo xứ Tạo Tác

Sáng Chúa nhật 20 thường niên (16.8.2020), Giáo xứ Tạo Tác tổ chức Lễ Tổng kết năm học Giáo Lý 2019-2020. Xin tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã giữ gìn tất cả mọi người an toàn trong cơn đại dịch Covid-19 đang làm nhiều triệu người trên thế giới bị nhiễm bệnh và làm nhiều vạn người chết.

Chưa bao giờ các em được nghỉ nhiều cả về văn hóa lẫn giáo lý như trong năm học này vì bị cách ly toàn xã hội. Dù có nhiều điều không thuận lợi trong năm học này nhưng các anh chị Giáo lý viên đã thương yêu và dạy dỗ các em, hoàn thành chương trình được đề ra. Với những nỗ lực của các anh chị, hôm nay các em có được ngày Tổng kết năm học Giáo lý 2019-2020 thật trọng thể và bước vào những ngày nghỉ vui vẻ trước khi bước vào năm học mới. Xin Chúa trả công bội hậu trước lòng nhiệt thành và quảng đại của các anh chị.

Giáo xứ Vạn Thành

Trước đó, sáng Chúa nhật 9.8, Giáo xứ Vạn Thành cũng tổ chức Lễ Tổng kết năm học, dịp này có 5 em được cử hành nghi thức Lên Đường.

Trong bài giảng, Cha Quản xứ nhắn nhủ Thánh Lễ Tuyên Xưng Đức Tin là kết thúc hành trình học hỏi Giáo lý và Kinh Thánh suốt 11 năm và nay, các em bước vào đời làm nhân chứng cho Chúa thông qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ và tích cực cộng tác vào các công việc chung của giáo xứ như giảng dạy Giáo lý hoặc trở thành nòng cốt trong các hội đoàn.

Kết thúc Thánh lễ là phần tổng kết năm học Giáo lý 2019-2020 với việc khen thưởng và động viên các em đã có nhiều nỗ lực học hỏi tìm kiếm Chúa và sống đức tin trong suốt năm học vừa qua.

Giáo xứ Thánh Mẫu

Tại Giáo xứ Thánh Mẫu vào sáng Chúa nhật 02.08.2020) Cha Quản xứ Đa Minh dâng Thánh Lễ tổng kết năm học giáo lý.

Trong Thánh lễ có cử hành nghi thức Lên Đường cho 18 em Lớp Vào Đời II đánh dấu bước trưởng thành Đức tin của các em qua quá trình 11 năm học hỏi giáo lý.

Cuối Thánh lễ có phần tổng kết, báo cáo năm học và phần phát thưởng có các em có thành tích học tập tốt năm qua.

Sau đó tất cả các em tham dự Sa Mạc MẦM SỐNG. Vì trời mưa bão, gặp nhiều trắc trở nên chương trình Sa mạc phải rút gọn. Buồi chiều các huynh trường và các em có giờ Chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa vì một năm học đã hoàn thành.

Thông Xanh (Tổng hợp)

Hình: Truyền thông các giáo xứ

 

Previous
Next


Trang Mục Lục