Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn Về Thăm Giáo Xứ B’Sumrăc

 

4h-5h là khoảng thời gian vàng để đón bình minh ngày mới, sau một giấc ngủ sâu và thức dậy bình yên trong ánh mặt trời lắng nghe tiếng chim hót, và mọi thứ âm thanh của cuộc sống. Đây cũng là thời gian để bắt đầu một ngày sống mới, có người đi làm, có người đi chơi…

Cùng trong thời gian vàng ấy, sáng sớm hôm nay ngày 23.08.2020, chúa nhật 21 thường niên, giáo dân Giáo xứ B’Sumrăc lại quy tụ đông đủ trong ngôi Thánh đường để gặp gỡ Chúa, lắng nghe lời Chúa và rước Mình Thánh Chúa như nguồn động lực cho ngày mới. Cũng bình thường như bao ngày chúa nhật khác, chỉ là có thêm tiếng cồng chiêng hòa trong tiếng hát du dương của ca đoàn giáo xứ và chỉ khi cha quản xứ Phêrô K’ Cheoh giới thiệu thì giáo xứ mới biết hôm nay có vị khách đặc biệt đó là Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn về thăm và dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ.

Để nói lên tâm tình của gia đình giáo xứ trong ngày hồng phúc này chỉ có thể mượn lời thánh vịnh 117: “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ. Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”, vì muôn hồng ân ngọt ngào mà Thiên Chúa trao ban cho giáo xứ chúng con. Thật khó để diễn tả được cảm xúc của chúng con trong giây phút linh thiêng này mặc dù quá nhỏ bé và bất xứng, nhưng Chúa vẫn yêu thương và ấp ủ từng người chúng con trong trái tim yêu thương của Chúa qua Đức Hồng Y Phêrô.

Với Giáo xứ B’Sumrăc khó có thể phủ nhận mỗi ngày đang một phát triển. Phát triển về mặt xã hội, phát triển về mặt con người và đặc biệt phát triển về đức tin. Như lời Đức Hồng Y Phêrộ nói giáo xứ đang sở hữu một kho tàng quý báu đó là 600 em thiếu nhi của giáo xứ. Ngài nói với quý phụ huynh làm sao để bảo vệ, chăm sóc và hướng dẫn các em phát triển trên con đường nhân đức và thường xuyên nhắc nhở các em đến nhà thờ để học giáo lý, để nghe Lời Chúa, để cầu nguyện với Chúa vì biết đâu với 600 em này trong tương lai giáo xứ sẽ có thêm nhiều linh mục, nhiều tu sĩ nam nữ, sẽ có thêm nhiều giáo lý viên. Và chắc chắn sẽ có những người chồng, người vợ, người cha, người mẹ rất là đạo đức.

Còn Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Ngài đã về hưu nên ít có dịp được tiếp xúc, ít có dịp để cử hành các nghi lễ. Nhưng mỗi lần có dịp được cử hành thánh lễ trong các làng dân tộc thiểu số đối với Ngài là một niềm vui, một niềm vinh dự. Cách riêng đối với Giáo xứ B’Sumrăc thì Ngài đã có dịp đồng hành từ những năm tháng đầu tiên và mãi mãi Ngài vẫn còn nghi nhớ.

Cha con cùng nhau quây quần trong một thánh lễ trang nghiêm và sốt sắng không có những tổ chức ồn ào, hào nhoáng bên ngoài nhưng thầm lặng và đơn sơ. Những giây phút linh thiêng được gặp gỡ Chúa, được ở bên cạnh nhau với một tâm hồn bình an. Điều đó cho chúng con xác tín hơn về sự hiệp thông mầu nhiệm nhập thể Chúa Kitô giữa lòng chúng con, và tình thương của Đức Hồng Y Phêrô dành cho chúng con thật lớn lao, khôn tả.

 

K’ Ches ghi nhận.

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục