Giáo Xứ Tân Hà (Giáo Hạt Bảo Lộc) Mừng Kính Đức Mẹ Mân Côi - Bổn Mạng Giáo Xứ.

     Hồi 05 giờ ngày 04 tháng 10 năm 2020, Cha Phaolô Nguyễn Văn Sỹ - phó quản xứ Giáo xứ Tân Hà đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ nhân ngày kính trọng thể Lễ Đức Mẹ Mân Côi, mà giáo xứ đã chọn làm bổn mạng. Ngoài ra còn có các Hội Mân Côi và các tín hữu đã nhận Đức Mẹ Mân Côi làm bổn mạng trong đời sống đức tin của mình cùng hiệp dâng thánh lễ này.

     Sau phần công bố lời Chúa, cha chủ tế chia sẻ: “…chúng ta cùng sống đức tin, tin vào Thiên Chúa qua Kinh Mân Côi, qua việc đọc kinh chung trong gia đình. Chúng ta hãy mời Đức Mẹ cùng cầu nguyện chung với gia đình như xưa các Tông đồ chuyên cần cầu nguyện cùng với Mẹ Maria như trong bài đọc 1 hôm nay. Không có người mẹ nào không thương con, chúng ta thật hãnh diện và thật hạnh phúc vì chúng ta có một người mẹ thiêng liêng đó là Đức Maria. Mẹ đã sống trong đời sống gia đình, đã hiểu thế nào là những khó khăn trắc trở của đời sống gia đình, nên Mẹ sẽ hiểu được những hoàn cảnh khác nhau của các gia đình hôm nay. Vì thế các bậc cha mẹ đừng ngại ngần, hãy đến tâm sự với Mẹ mỗi khi vui cũng như khi buồn, khấn xin Mẹ giúp chúng ta giải gỡ những khó khăn của ngày hôm nay.

       Ước chi mỗi người chúng ta đều biết yêu mến kinh Mân Côi để trọn vẹn cuộc sống của chúng ta là một chuỗi hoa hồng huyền nhiệm, tỏa ngát hương thơm trong vườn đời.

     Thánh lễ mừng bổn mạng của giáo xứ nối dài với việc viếng đài các Thánh Tử đạo, với những lời kinh, tiếng hát cộng đoàn dân Chúa xin các Ngài cầu bầu cho giáo xứ luôn biết vững tin vào tình yêu Thiên Chúa, sống xứng đáng là con cháu các Thánh Phanxicô Cần và Tôma Đệ để đem gương sáng của các Ngài soi rọi cho những người chưa biết Chúa.

 

Hình ảnh : Quốc Cường

Bài viết   : Bình Đông.

 

Previous
Next


Trang Mục Lục