BÀI CẢM ƠN SAU LỄ GIỚI TRẺ (17/10/2020)

“Người trẻ loan báo Tin Mừng ”

                 

Kính thưa cha Phaolô- Quản hạt Đà Lạt

Kính thưa Quí cha đồng tế, kính thưa Quý Bề trên

Kính thưa cộng đoàn hiện diện và các bạn trẻ rất than mến!

Con xin được phép thay mặt Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt bày tỏ một vài tâm tình.

Kính thưa Cha Quản hạt, quý Cha, quý Bề trên, trước hết chúng con muốn dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì trong bối cảnh thế giới đang chống chọi với dịch Covid, phải ngăn cách xã hội thì Giới trẻ chúng con vẫn được qui tụ nhau trong ngôi nhà thờ Mẹ của Giáo phận, để hành hương- kỷ niệm 100 năm thành lập. Hơn 600 người trẻ chúng con vui mừng và háo hức vì đây là lần đầu tiên trong năm 2020 – Năm mà Giáo hội VN chọn chủ đề: “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện” chúng con mới được quây quần bên nhau để mừng Năm Thánh với giáo xứ Chánh Tòa. Chúng con được quí Cha cầu nguyện để bước vào Năm học mới gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, trưởng thành toàn diện và biết làm Chứng nhân Tin Mừng giữa giữa môi trường học đường và xã hội hôm nay.

Giới trẻ chúng con thêm một niềm vui lớn lao, vì ngày 10/10/2020, vừa qua tại vương Cung Thánh Đường Thánh Phanxicô Assisi, Carlo Acutis (1991-2006) được tuyên phong Chân Phước. Ngài là vị thánh trẻ mới 15 tuổi của thời đại hôm nay- mẫu gương tiêu biểu cho chúng ta trong việc sử dụng các phương tiện truyền thông để loan báo Tin Mừng tình yêu của Thiên Chúa cho anh chị em đồng loại.

Trong bầu khí thánh thiêng hôm nay, chúng con nhớ đến và tri ân Đức cha Đaminh- Giám mục Giáo phận, vì bận trở công tác mục vụ nên không thể hiện diện với chúng con được, nhưng Đức Cha luôn quan tâm và nâng đỡ chúng con trong các hoạt động. Ban đầu Giới trẻ chúng con dự định họp mặt vào đầu tháng 9, Đức cha đã nhận lời chủ sự thánh lễ cầu nguyện cho chúng con; nhưng cũng do dịch bệnh Covid, buổi họp mặt được dời lại đến hôm nay. Chúng con cũng cảm ơn Cha Tổng Đại diện cũng bận trở công việc Mục vụ ở Bảo Lộc nên không tham dự với chúng con được, nhưng Ngài đã gởi lời thăm và chúc Ngày họp mặt của chúng con diễn ra tốt đẹp.

Kính thưa Cha Quản hạt, Giới trẻ chúng con muốn bày tỏ lòng biết ơn đặc biệt đến cha và giáo xứ Chánh Tòa, đã tạo điều kiện để Giới trẻ chúng con có ngày họp mặt rất đặc biệt và nhiều ý nghĩa hôm nay. Cha đã hướng dẫn và hỗ trợ mọi mặt để chúng con qui tụ nhau về đây trong bầu khí ấm áp tình gia đình. Trong phần sinh hoạt sau thánh lễ, Cha sẽ giới thiệu cho Giới trẻ chúng con hành trình 100 năm giáo xứ Chánh Tòa để mỗi người chúng con hiểu, quí trọng và thêm lòng yêu mến Hội Thánh. Cụ thể, đó là những di sản quí báu – hoa trái của Đức tin -mà các nhà Truyền giáo, các Đức Cha, các Cha, các bậc tiền bối đã dày công gầy dựng trong suốt 100 năm qua tại miền đất cao nguyên này, và trong 60 năm Giáo phận Đà Lạt chính thức được thành lập và phát triển đến hôm nay.

Hiệp chung tâm tình tạ ơn với Giáo xứ Chánh Tòa, chúng con cầu nguyện cho quí Đức Cha, quí Cha và mọi thành phần dân Chúa Giáo xứ Chánh Tòa luôn kiên vững tiếp bước các bậc tiền nhân để xây dựng giáo xứ Chánh Tòa thành cộng đoàn mẫu mực về: Đức tin- Phụng tự- Bác ái và Truyền giáo.

Kính thưa quý Cha đồng tế, quý Bề trên các hội dòng, quý tu sĩ nam nữ, Giới trẻ chúng con rất cảm khích và rất vui mừng khi có sự hiện diện của quí Cha, quý Bề trên, quý tu sĩ nam nữ trong thánh lễ và ngày họp mặt hôm nay. Trong thời gian qua quý Cha, quý Bề trên, quý tu sĩ nam nữ đã luôn đồng hành, nâng đỡ, hướng dẫn và đốc thúc giới trẻ chúng con sống đức tin, đức ái và tham gia các hoạt động của Giới trẻ. Chúng con muốn nói lên lời cảm ơn về những sự quan tâm đó và mong tiếp tục  nhận được sự đồng hành, nâng đỡ của quý Cha Quản xứ, quý Bề trên, quý tu sĩ nam nữ trong thời gian tới để giúp người trẻ chúng con có sự trưởng thành toàn diện.

Kính thưa Cha Tân Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt- Giuse Nguyễn Đình Thắng, cũng do tình hình dịch Covid mà suốt 2 tháng qua, từ khi Cha Phaolô Vũ Văn Doanh (ICM) về Bảo Lộc nhận sứ vụ mới, Cha được bổ nhiệm Đặc trách Giới trẻ Giáo hạt Đà Lạt, nay chúng con mới có cơ hội để gặp và chúc mừng cha. Chúng con kính chúc Cha nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui trong sứ vụ loan báo Tin Mừng ở vùng sâu vùng xa và kính mong Cha sẽ đồng hành, thổi luồng khí mới cho các hoạt động của Giới trẻ giáo hạt trong thời gian tới.

Chúng con xin cảm ơn Cha Phó, Thầy xứ, Thường trực HĐGX, Quý Gia trưởng, Quý Hiền Mẫu, Ban Giới trẻ và các thành phần khác của GX Chánh Tòa đã giúp đỡ chúng con tổ chức ngày họp mặt hôm nay cách rất tốt đẹp. Xin Chúa trả công bội hậu cho quí vị. Xin cảm ơn tất cả các bạn trẻ đã sắp xếp thời gian, công việc để tham dự Ngày họp mặt của Giới trẻ giáo hạt chúng ta hôm nay. Các bạn than mến!

Trong thư Mục vụ của HĐGMVN gởi Cộng đồng dân Chúa ngày 15.10.2020, các Đức Giám mục nêu rõ: “Chủ đề mục vụ của năm 2021 tới đây là "Đồng hành với người trẻ trong đời sống gia đình". Gia đình là nơi người trẻ tập sống tương quan căn bản với Thiên Chúa trong cầu nguyện, tương quan hiếu thảo với cha mẹ, và tương quan huynh đệ với anh chị em trong nhà. Gia đình cũng là nơi người trẻ học tập những đức tính nhân bản như trung thực, quảng đại, phục vụ, tinh thần trách nhiệm. Ước mong các bạn trẻ cùng với cha mẹ mình vun đắp gia đình thành ngôi nhà cầu nguyện, mái ấm yêu thương và nơi đào tạo con người trưởng thành toàn diện”.

Chúng ta đang sống trong tháng Mân côi, xin Đức Mẹ Mân côi giúp chúng ta biết noi gương Mẹ thưa "Vâng" với Lời Chúa và trở thành sứ giả loan báo Tin Mừng cho người khác, bằng đời sống chan chứa yêu thương và dấn thân phục vụ.

 Cuối cùng, một lần nữa chúng con xin cảm ơn Cha Quản hạt, quý Cha, quý Bề trên, quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn. Qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Mân côi, xin Chúa ban cho quý Cha và cộng đoàn nhiều sức khỏe, tràn đầy ơn lành của Chúa.

Để bày tỏ lòng biết ơn, chúng con xin dâng lên Cha Quản hạt, Cha tân Đặc trách Giới trẻ giáo hạt những lẳng hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn. Xin quý cha vui nhận.

 

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục