Thánh Lễ Cầu Cho Các Linh Hồn Tại Nghĩa Trang Lộc Phát. 

Vào lúc 16 giờ 00 ngày 2-11-2020, đông đảo giáo dân từ các giáo xứ Ki tô Vua, Thánh Mẫu và Thánh Tâm đã qui tụ về nghĩa trang phường Lộc Phát để tham dự thánh lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời. Theo lịch trình thì năm nay giáo xứ Thánh Tâm phụ trách phần phụng vụ thánh lễ.

Thánh lễ hôm nay do cha cố Giuse Vũ Đình Tân - nguyên quản xứ Thánh Tâm - làm chủ tế. Cùng  hiệp dâng thánh lễ với Ngài còn có các linh mục quản xứ và phó xứ của ba giáo xứ. Ngoài ra còn có các linh mục xuất thân từ ba giáo xứ trên cũng về hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các Đẳng linh  hồn.

Để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại này, bà con giáo dân đã dọn dẹp sạch sẽ và trang trí muôn ngàn đóa hoa trên các phần mộ. Thêm vào đó,  một doanh nghiệp địa phương  đã đầu tư trang bị hệ thống điện năng lượng mặt trời khiến cho khung cảnh nghĩa trang thật tươi đẹp và gần gũi.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha phó Giáo xứ Thánh Tâm đã nhắn nhủ mọi người hãy siêng năng đến nhà thờ dâng thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện, làm việc lành phúc đức, đặc biệt là siêng năng thăm viếng nghĩa trang, lãnh nhân ơn Đại xá,  nhường cho các  linh hồn đang còn thanh luyện để họ sớm được vào Nước Trời, nơi mà  mọi tín hữu sẽ gặp lại nhau vào ngày sau hết.

Sau lễ các linh mục cùng giáo dân đi viếng và cầu nguyện nơi các phần mộ của các linh mục, tu sĩ, những ân nhân và  thân nhân đã qua đời trong các giáo xứ.

Ban truyền thông giáo xứ Thánh Tâm

 

Previous
Next


Trang Mục Lục