Thánh Lễ Tạ Ơn Tại Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Phát.

Sáng Chúa nhật IV Mùa vọng (20/12/2020), Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát, Giáo hạt Bảo Lộc, hân hoan chào đón Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh - Giám mục Giáo phận Đà Lạt - quý cha, quý tu sĩ, quý vị ân nhân xa gần và bà con giáo dân trong giáo xứ đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và khánh thành Đền Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ cùng các công trình xây dựng.

Đầu lễ Đức cha Đaminh nhắn nhủ giáo xứ không chỉ mừng vui vì đã hoàn thành các công trình mà còn vì sự hiệp nhất của mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ. Đây là niềm vui lớn lao mà Thiên Chúa đã ban tặng cho bà con giáo dân trong giáo xứ sau hơn 4 năm thiết kế và xây dựng.

Các công trình giáo xứ mới hoàn thành bao gồm:

1-        Đền Trái Tim Vẹn Sạch Đức Maria (bổn mạng mới của giáo xứ) được xây dựng trong khuôn viên nhà thờ với tượng Đức Mẹ bằng đá thạch anh, cao 3,2 mét và nặng 4,6 tấn.

2-        Ngay bên dưới đền Đức Mẹ là khu nhà Phục Sinh để lưu giữ tro cốt các tín hữu đã qua đời, với diện tích xây dựng là 432 m2.

3-        Trên nền nhà xứ cũ, nhà xứ mới được xây dựng khang trang gồm 2 tầng với 12 phòng, với diện tích xây dựng 300 m2.

4-        Đài Thánh Tâm Chúa Giêsu (tước hiệu nhà thờ giáo xứ) được xây dựng trên khuôn viên rộng 15.000 m2, với tượng Chúa Giêsu cao 5m.

5-        Nhà Giáo lý mới gồm 2 tầng với 16 phòng học rộng rãi và thoáng mát, với diện tích xây dựng 9 x 60m.

6-        Hội trường giáo xứ rộng 1200 m2 với sảnh chính rộng 1000 m2, còn lại là các phòng chức năng.

Do đặc thù của vùng trồng cà phê, mỗi năm các hoạt động xây dựng tạm gián đoạn khoảng 2 tháng trong mùa thu hoạch, nên việc xây dựng kéo dài hơn dự định.

Sau khi Đức cha cắt băng khánh thành đền Đức Mẹ và làm phép các công trình mới, mọi người qui tụ về hội trường giáo xứ để cùng tham dự buổi liên hoan văn nghệ trong bầu khí gần gũi và tràn đầy yêu thương.

Tạ ơn Thiên Chúa  đã ban bình an và ơn hiệp nhất cho giáo xứ chúng con trong suốt quá trình xây dựng. Xin Thiên Chúa thương giữ gìn để giáo xứ chúng con biết sử dụng các công trình không vì mục đích nào khác  ngoài việc làm sáng danh Thiên Chúa mà thôi. Xin Chúa trả công bội hậu cho quý ân nhân, thân nhân trong ngoài giáo xứ đã nhiệt tình góp công, góp của để Giáo xứ Thánh Tâm có bộ mặt tốt đẹp như ngày hôm nay. Amen.

 

Ban Truyền Thông giáo xứ Thánh Tâm - Lộc Phát

 

Previous
Next


Trang Mục Lục