Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh 2020

     Vào lúc 19 giờ ngày 24 tháng 12 năm 2020, Cha Giuse Nguyễn Văn Tú Quản xứ Giáo xứ Mân Côi Tân Hà đã công bố chương trình đêm diễn nguyện – canh thức kỷ niệm ngày Chúa Hài Đồng sinh xuống trần gian hơn 2000 năm trước.

     Các ca khúc: Trời Cao Hãy Đổ Sương Xuống, An Bình Chúa Thương, Tình Trời Giáng Thế, Ca Khen Chúa Ra Đời, Cao Cung lên được các ca đoàn thể hiện qua giọng hát của các ca đoàn thuộc 5 giáo họ trong giáo xứ đã đưa cộng đoàn hiện diện vào bầu khí hân hoan của đêm thánh. Tiếp đến là hoạt cảnh tóm lược Lịch sử Cứu độ được các em thiếu nhi trình diễn.

     Ngay sau buổi diễn nguyện là cuộc cung nghinh tượng Chúa Hài Đồng về lễ đài và Thánh lễ đồng tế mừng Chúa Giáng Sinh đã được cha quản xứ và cha phó cử hành.

     Trong bài giảng, cha quản xứ đã chia sẻ với cộng đoàn hiện diện về tình yêu của Thiên Chúa đối với con người khi tạo thành con người giống hình ảnh của Ngài để họ được hạnh phúc với Ngài; và cho dù con người đã nghe theo lời dụ dỗ của ma quỷ mà phạm tội bất tuân thánh ý Thiên Chúa khiến họ phải đau khổ, phải chết và không được tham dự vào hạnh phúc của Ngài, Ngài vẫn yêu thương và tìm mọi cách cứu độ họ, nhất là đã sai Con Một giáng trần cho chúng ta. Vì thế, để xứng đáng với tình yêu của Thiên Chúa, mỗi người hãy tạ ơn Chúa và quyết tâm sống xứng đáng với ân sủng ấy, như lời thánh Phaolô nhắn nhủ trong thư gởi ông Titô: ”Ân sủng của Thiên Chúa đã được biểu lộ, đem ơn cứu độ đến cho mọi người. Ân sủng đó dạy chúng ta phải từ bỏ lối sống vô luân và những đam mê trần tục, mà sống chừng mực, công chính và đạo đức ở thế gian này” (Tt 2,11-12).

     Thánh lễ kết thúc trong niềm hân hoan mừng Chúa Giáng sinh của cộng đoàn dân Chúa hiện diện.

Bình Đông.

 

Previous
Next


Trang Mục Lục