Giáo Họ Lộc Nam, Giáo Xứ Đại Lộc Mừng Lễ Giáng Sinh.

Thánh lễ đêm vọng Giáng Sinh 2020 tại Giáo họ Lộc Nam đã diễn ra trang nghiêm, long trọng dưới sự chủ tế của Cha Giuse Phạm Văn Thống chánh xứ Đại Lộc, cùng với sự tham dự của đông đảo giáo dân, trong đó có rất nhiều giáo dân là người Dân tộc anh em.

Đây cũng là dịp kỷ niệm một năm Giáo họ Lộc Nam có được ngôi nhà nguyện để thờ phượng và tôn vinh Thiên Chúa. Ngôi nhà nguyện được hoàn thành vào ngày 23/12/2019 và đã được Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh, Giám mục giáo phận về cử hành thánh lễ Giáng Sinh 2019.

Giáo họ Lộc Nam trực thuộc Giáo xứ Đại Lộc, nằm ở vùng biên của Giáo phận Đà Lạt, giáp ranh với Giáo phận Phan Thiết. Giáo dân ở đây bao gồm người Kinh và người Dân tộc anh em, trong đó tỷ lệ giáo dân người Dân tộc chiếm gần 1/3 trong tổng số giáo dân. Đây là giáo họ xa xôi, lẻ loi còn thiếu thốn về nhiều phương diện, đặc biệt là công việc truyền giáo rất cần được quan tâm.

Giáo họ cũng đang trong quá trình chờ đợi được chấp thuận chính thức lên giáo xứ. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa dành cho toàn thể giáo dân giáo họ Lộc Nam.

Truyền thông giáo họ Lộc Nam

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục