Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh Tại Giáo Xứ Thiện Lộc – Giáo Hạt Bảo Lộc.

 

Đêm 24/12/2020, Giáo xứ Thiện Lộc long trọng mừng mầu nhiệm Giáng Sinh, kỷ niệm thời khắc thiêng liêng - thời khắc trời đất giao hòa – Ngôi Hai Thiên Chúa sinh xuống trần gian.

Ngay từ rất sớm, khuôn viên nhà thờ đã đầy kín người. Ngoài bà con giáo dân đến tham dự Đêm Thánh, còn có đông đảo bà con lương dân đến tham quan, tìm hiểu đêm Giáng sinh, thưởng thức những tiết mục diễn nguyện tái hiện dòng lịch sử cứu độ của Thiên Chúa.

Sau chương trình diễn nguyện Canh Thức Giáng Sinh, lúc 20 giờ 30 là cuộc rước kiệu trọng thể Chúa Hài Đồng. Đại diện các hội đoàn, các em thiếu nhi trong trang phục trắng muốt với đôi cánh thiên thần rất dễ thương, cùng cộng đoàn dân Chúa sốt sắng nghiêm trang tiến vào cung thánh.

Gửi gắm tâm tình trong đêm Giáng sinh, cha Giuse chia sẻ cùng cộng đoàn về tình yêu Thiên Chúa tặng ban cho con người qua mầu nhiệm Giáng Sinh, một Thiên Chúa cao trọng đã xuống trần làm người sống giữa chúng ta. Chúa đến trong sự nghèo hèn nhất, tận cùng nhất của con người, Chúa đến trong một đêm đông lạnh lẽo, một đêm tối tăm – bóng tối phủ vây, bóng tối của đêm đen và bóng tối của tội lỗi con người để diễn tả tình yêu vô biên của Ngài. Chúa nhận lấy thân phận nghèo nàn vì Chúa luôn yêu thương con người, đặc biệt những người nghèo hèn, bé mọn. Ngài mong muốn con cái Ngài cũng cảm nhận được bài học đó để có thể giống Chúa trong cách đối xử với tha nhân.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui khôn tả, một sự bình an, ấm áp yêu thương tràn ngập trong tâm hồn mỗi người. Mọi người cùng gửi lời chúc yêu thương đến nhau, những nụ cười rạng rỡ, những cái bắt tay thật chặt mọi người trao nhau chúc nhau mùa Giáng sinh an lành hạnh phúc trong tình yêu Chúa Hài Đồng.

 

Ảnh & Tin: Gc Khổng Chí Lợi

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục