Giáo Xứ Đaminh, Giáo Hạt Bảo Lộc Mừng Lễ Giáng Sinh 2020

Sau bốn tuần lễ sống trong niềm hy vọng đón chờ, đêm 24/12/2020 Giáo hội hân hoan vui mừng với tất cả tấm lòng tri ân vì biết bao hồng ân Thiên Chúa đã dành cho nhân loại, vì đêm nay Giáo hội mừng biến cố Ngôi Lời đã làm Người và ở giữa chúng ta. Hài Nhi Giêsu xuất hiện như một làn ánh sáng. Ánh sáng của tình yêu, vừa chiếu sáng vừa sưởi ấm cõi lòng nhân loại. Hài Nhi Giêsu sẽ mang đến cho nhân loại niềm hy vọng, sống trong an vui và hạnh phúc được làm con Thiên Chúa.

Hòa chung niềm vui ấy, tối 24/12/2020, giáo xứ Đaminh hân hoan mừng đại lễ Giáng Sinh.

Trời mưa sụt sùi suốt từ buổi chiều, không khí đón mừng Giáng Sinh có vẻ như chùng xuống. Thế nhưng những hạt mưa thưa dần làm cho lòng người ấm lên xua tan cái lạnh bên ngoài, và chương trình Canh Thức Vọng Giáng Sinh được bắt đầu đúng giờ (19h30). Cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Hữu Giang khai mạc Giờ Canh Thức và chúc mừng Giáng Sinh đến tất cả mọi người, kể cả những người ốm đau bệnh tật, không thể tham dự được.

Chương trình diễn nguyện được các Soeurs dòng Chứng Nhân Đức Tin dàn dựng công phu với sự tham gia của các bạn trẻ trong giáo xứ, các thành viên trong ca đoàn, các em thiếu nhi của các giáo họ. Qua diễn nguyện, cộng đoàn như được sống lại mầu nhiệm Nhập Thể xuyên suốt dòng Lịch Sử Ơn Cứu Độ.

Sau giờ diễn nguyện canh thức, Cha chủ tế, quý Soeurs cùng các đoàn hội, các em tung hoa, cung nghinh rước kiệu Chúa Hài Đồng xung quanh khuôn viên nhà thờ rất long trọng, nghiêm trang vào lễ đài và dâng thánh lễ .

Qua bài giảng, Cha chủ tế hướng mọi người về biến cố trọng đại Con Thiên Chúa nhập thể làm người. Con Thiên Chúa đến đem bình an, hạnh phúc và ơn cứu độ đến cho con người. Thánh lễ đêm nay còn là dịp để cầu nguyện cho mọi người, nhất là những người già cả neo đơn, cô thân, cô thế, những gia đình trẻ có nguy cơ tan vỡ,  biết noi gương gia đình Nazaret để vượt qua mọi khó khăn.

Đây là năm đầu tiên Cha quản xứ khuyến khích các em thiếu nhi trong các lớp giáo lý làm hang đá nhỏ xinh và viết thư gửi Chúa Hài Đồng sau đó chấm điểm trao giải vào ngày lễ Thánh Gia Thất.

Trọng Dưỡng

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục