Lễ Bổ Nhiệm Linh Mục Tân Quản Xứ Giáo Xứ Thánh Tâm Lộc Phát

Vào lúc 9g00 sáng, ngày 30 tháng 12 năm 2020, tại nhà thờ Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát, Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh - Giám mục giáo phận Đà Lạt đã chủ sự thánh lễ bổ nhiệm Cha Phêrô Nguyễn Văn Điệp làm Quản xứ Giáo xứ Thánh Tâm Lộc Phát, thay thế cho Cha Phêrô Mai Vinh Sơn mới được bổ nhiệm làm Quản xứ Giáo xứ Thánh Mẫu Đà Lạt.

Cùng đồng tế có cha Đại Diện Giám Mục đặc trách người Dân tộc, Cha Giám đốc Đại Chủng Viện Minh Hòa và quý cha giáo của Đại chủng viện Minh Hòa, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo phận. Thánh lễ tạ ơn và nhậm chức của Cha Tân Quản xứ Phêrô Nguyễn Văn Điệp được tổ chức cách long trọng và sốt sáng tại nhà thờ giáo xứ, với sự tham dự của quý thầy, quý sơ, và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Trong thánh lễ, cùng với văn thư bổ nhiệm, cha tân quản xứ đã tuyên xưng đức tin và thề hứa trung thành với Giáo hội, cũng như lặp lại những lời tuyên hứa ngày chịu chức linh mục. Cha tân quản xứ cũng được Đức cha trao chìa khóa nhà thờ, hướng dẫn ngồi vào ghế chủ tọa, đến giếng rửa tội, ngồi vào tòa giải tội, gióng hồi chuông nhà thờ, mở cửa Nhà Tạm và chầu Mình Thánh Chúa. Tất cả những cử chỉ trên cho thấy cha tân quản xứ có đầy đủ quyền và nghĩa vụ của một cha Quản xứ trên giáo xứ mà Đức cha trao cho cha cai quản. Từ đây, cha trở nên mục tử nhân lành, qui tụ tất cả mọi người trong giáo xứ, để qua cha, họ đến được với Chúa, với Tin mừng và Ơn cứu độ của Thiên Chúa.

Ngỏ lời với cộng đoàn cuối Thánh lễ, cha tân quản xứ bày tỏ lòng tri ân đến các cha tiền nhiệm và mong ước mọi người trong giáo xứ luôn cộng tác với cha để xây dựng giáo xứ thành cộng đoàn hiệp nhất trong tình yêu Thiên Chúa.

Xin Thiên Chúa nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ và Thánh Phêrô (bổn mạng cha tân quản xứ) gìn giữ và nâng đỡ cha trong sứ vụ mới.

Ban truyền thông giáo xứ Thánh Tâm (Lộc Phát)

 

Previous
Next


Trang Mục Lục