Cha Tổng Đại Diện Đến Thăm Mục Vụ Giáo Sở Đăngsrôn - Giáo Hạt Đức Trọng.

Sáng Chúa nhật lễ Hiển Linh 03/01/2021, Cha Tổng Đại diện Gioan Boscô Hoàng Văn Chính đã đến thăm mục vụ Giáo sở Đăngsrôn thuộc Giáo hạt Đức Trọng. Cùng đến với Ngài có Cha Vinhsơn Hoàng Văn Tình – phó xứ Tùng Nghĩa. Trong thánh lễ này có 106 em Thiếu nhi được rước Chúa lần đầu và có nghi thức làm phép Bàn thờ mới.

Đăngsrôn thuộc Giáo xứ Tùng Nghĩa, Giáo hạt Đức Trọng, Đức cha Đaminh đã giao cho Cha Gioan K’Brel quản nhiệm từ tháng 8/2020. Giáo sở này có khoảng 2200 giáo dân, trong đó 80% là người Dân Tộc. Ngôi nhà nguyện của giáo sở được xây dựng thời cha Cố Giuse Trần Văn Định làm quản xứ Tùng Nghĩa và Cha Phanxicô Xavie K’Brel quản nhiệm ở đây năm 2014.

Ưu tiên hàng đầu của Cha Gioan hiện nay là đào tạo nhân sự: hội đồng giáo họ và các giáo khu, lễ sinh, giáo lý viên, các ca viên; và nhất là nuôi dưỡng đời sống đức tin cho người giáo dân, tiếp nối những nỗ lực của các vị tiền nhiệm. Đăngsrôn nằm trong xã Ninh Gia thuộc huyện Đức Trọng, có 7 giáo khu; giáo dân ở rải rác trong địa bàn rộng, đời sống kinh tế lại rất khó khăn, chủ yếu dựa vào cây cà phê, nhưng do nhiều năm liền mất giá nên rất cơ cực.

Cha Tổng Đại diện rất vui mừng nhìn thấy quang cảnh buổi lễ hôm nay: 106 em Thiếu nhi được rước lễ lần đầu trong ngày lễ Hiển Linh - ngày Chúa tỏ mình ra cho muôn dân - một khung cảnh đơn sơ nhưng rất trang nghiêm của Nhà nguyện, cùng với sự tập tành kỹ lưỡng và hát lễ sốt sáng của các ca viên Thiếu nhi hòa tiếng với cả cộng đoàn phụng vụ.

Sau thánh lễ, Cha Tổng Đại diện cũng dành ít phút đến thăm sa mạc (trại) huấn luyện Huynh Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể đang được tổ chức cho một số giáo xứ, giáo họ thuộc các Giáo hạt Di Linh và Đức Trọng, tại sân nhà nguyện Đăngsrôn trong mấy ngày này. Cha Tổng ngỏ lời với các sa mạc sinh, khích lệ các em và cảm ơn các cha xứ đã gởi các em tham gia các đợt đào tạo Huynh Trưởng hay Giáo lý viên, cộng tác với các cha trong việc giáo dục đức tin cho thiếu nhi, nhất là những nơi non trẻ như Giáo điểm Đăngsrôn này hoặc nơi vùng sâu vùng xa như Tà Năng, Đà Loan, Tà In ở Giáo hạt Đức Trọng hoặc các nơi khác trong Giáo phận Dalạt. Cha nói: “Theo kinh nghiệm bản thân cha và những gì cha đã nhìn thấy, thì những ai đã được thụ huấn trong các hội đoàn Công giáo Tiến hành đều góp phần tích cực trong sinh hoạt của Hội Thánh và giúp ích nhiều cho các xứ đạo cũng như cho chính đời sống của họ và gia đình họ.”

Bá Trí, Ngọc Luôn.

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 1-2021