Giáo Xứ Mân Côi Tân Hà:

Thánh Lễ Tạ Ơn

Mãn Nhiệm Hội Đồng Giáo Xứ, Các Giáo Họ Nhiệm Kỳ 2017-2021,

Ra Mắt Hội Đồng Giáo Xứ, Các Giáo Họ Nhiệm Kỳ 2021-2025.

     Vào lúc 05 giờ ngày 10 tháng 01 năm 2021, cha quản xứ và cha phó của Giáo xứ Mân Côi Tân Hà đã cử hành nghi thức phát bằng mãn nhiệm cho hội đồng giáo xứ và các giáo họ nhiệm kỳ 2017-2021 và ra mắt hội đồng giáo xứ và các giáo họ nhiệm kỳ 2021-2025. Cha Quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tú đã ngỏ lời cám ơn quý ông trong hội đồng giáo xứ và các giáo họ nhiệm kỳ 2017-2021 đã cộng tác với cha một cách hăng say và nhiệt thành góp phần làm cho giáo xứ có những thành tựu tốt đẹp. Ngài cũng kêu gọi các ông tiếp tục hỗ trợ trong các sinh hoạt của giáo xứ trong thời gian tới. Sau đó, cha quản xứ đã công bố ra mắt hội đồng giáo xứ, các giáo họ nhiệm kỳ 2021-2025, và kêu mời mọi người cộng tác với Hội đồng giáo xứ mới trong các sinh hoạt chung của giáo xứ.

      Tiếp đến là Thánh lễ tạ ơn. Trong bài giảng, cha phó Phaolô Nguyễn Văn Sỹ đã chia sẻ với cộng đoàn bài học hiền lành và khiêm nhường của Chúa Giêsu như lời Người nói: “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Sở dĩ thế giới vẫn còn những hận thù và chiến tranh, xã hội vẫn còn những bạo động, con người với con người vẫn còn những xâu xé bất hòa và chia rẽ… vì con người ngày nay vẫn chưa học được bài học về sự khiêm nhường và vì người ta cũng chưa hiểu được rằng, khiêm nhường không phải là hèn kém hay nhu nhược, nhưng là để thánh ý Chúa được thể hiện trên cuộc đời mình. Giáo Hội Việt Nam đang ở trong năm Đồng Hành Với Người Trẻ Trong Đời Sống Gia Đình, ước mong các bậc làm cha mẹ trở nên mẫu gương trong đời sống gia đình, để từ đó có thể hướng dẫn con cái mình hiểu được giá trị của sự khiêm nhường và tôn trọng phẩm giá của nhau.

    Thánh lễ kết thúc trong niềm hy vọng hội đồng giáo xứ và các giáo họ nhiệm kỳ mới với sức trẻ và nhiệt thành sẽ đóng góp công sức giúp giáo xứ Mân Côi Tân Hà tiến triển về mọi mặt. 

 

Bình Đông.

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 1-2021