THÁNH LỄ TẠ ƠN

NGÀY HỌP MẶT HĐMV GIÁO XỨ ĐÀ LOAN

15.01.2021.

 

-  Theo quy chế Hội Đồng Giáo xứ của Giáo Phận Đà Lạt, cuối năm 2020 hầu hết các giáo xứ trong Giáo phận tiến hành bầu phiếu cho HĐGX mới, nhiệm kỳ mới 2021 – 2024.

- Giáo xứ Đà Loan bao gồm các giáo họ không nằm ngoài quy chế của Giáo Phận.

Cuối tháng 11/2020 hầu hết các khu giáo đã bầu được ban điều hành mới cho khu của mình.

- Sau hai tuần công bố danh sách Ban Điều Hành mới của các giáo họ, trong thánh lễ và bảng thông tin nhà thờ để cho cộng đoàn dân xứ biết.

- Vào sáng ngày 15.01.2021 Cha xứ Giuse Nguyễn Mạnh Khoa đã triệu tập tất cả ban điều hành mới và cũ của các giáo họ, tại hội trường nhà xứ Đà Loan, với mục đích :

+ Giới thiệu ban điều hành mới của các giáo họ

+ Các giáo họ tiến hành bàn giao giữa BĐH cũ và mới.

+ Bầu phiếu chọn ra BAN THƯỜNG VỤ của HĐGX.

+ Tri ân BĐH cũ đã phục vụ cho giáo xứ trong nhiệm kỳ qua..

Sau đó, cha xứ giới thiệu quy chế HĐGX đã được Bản Quyền Giáo Phận phê chuẩn năm 2012. Và HĐMV Giáo xứ sẽ  học hỏi về quy chế này.

- Thời gian họp mặt từ 8g00 – 11g30 cùng ngày trên ..

- Số người tham dự của BĐH tân và cựu là 110 người, bao gồm các giáo họ Kinh và Churu.

- Sau khi các BĐH bàn giao công việc với nhau xong, và đã bỏ phiếu bầu Ban Thường Vụ theo quy chế của HĐGX Giáo Phận. Thánh lễ tạ ơn vào lúc 11g00 .

Trong thánh lễ Cha xứ đã gợi ý tinh thần hiệp nhất trong đức tin, đức ái, nhất là biết làm việc tập thể với nhau, hầu tránh những xung đột ngầm, ảnh hưởng tới việc xây dựng gia đình giáo xứ. Đồng thời Cha xứ cũng nói lên tâm tình biết ơn quý cha tiền nhiệm, quý vị đã từng phục vụ giáo xứ, giáo họ cách này hay cách khác, âm thầm hoặc công khai..

- Tất cả là Hồng Ân trong sự quan phòng của Chúa.

- Mong ước là các thế hệ sau tiếp nối hành trình của thế hệ cha anh đi trước, phát huy những gì tốt đẹp và điều chỉnh những gì còn hạn chế, để tiến tới hoàn thiện, giúp nhau thăng tiến đời sống đức tin và đời sống đức ái trong đại gia đình giáo xứ.

- Sau cùng là tri ân cảm mến bằng bữa ăn huynh đệ ..

 

Ban truyền thông giáo xứ Đà Loan.

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 1-2021