Xuân Yêu Thương 2021

Tại Nhà Thờ Làng Hai- Phúc Thọ- Lâm Hà

Ngày 17/01/2021 Nhóm sinh viên “Sống Niềm Tin Đà Lạt”- sinh hoạt tại dòng nữ Phan Sinh Thừa Sai (đường Cô Giang- Đà Lạt), đến Nhà thờ Làng Hai, xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) tổ chức hội chợ Xuân Yêu Thương 2021 cho hàng trăm thiếu nhi vùng sâu.

Một ngày hội chợ hoành tráng có các trò chơi đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn với đám trẻ con. Cả năm chỉ vùi mài sách vở và phụ giúp cha mẹ trên nương rẫy, Tết là cơ hội để các em nhỏ được thoả thích vui chơi những trò chơi “dân gian” - do các anh chị sinh viên bày ra. Đúng thật là “trò chơi dân gian hội chợ”. Nào là: ném lon, vượt chướng ngại vật , phi tiêu, đua xe, chiếc nón kỳ diệu , đập bóng, lô tô...

Năm nay, hội chợ xuân lại có thêm nhiều gian hàng ẩm thực phục vụ cho các em thiếu nhi và tất cả những ai tham gia hội chợ xuân. Các hội đoàn đã chung tay đóng góp tạo nên một menu đa dạng: xúc xích, cá viên, bánh tẻ, bánh tráng trộn,trà tắc,… Toàn những món ăn rất là hấp dẫn đang được các em nhỏ yêu thích. Phần hào hứng nhất của hội chợ là phần quay số may mắn. Ai ai cũng háo hức mong chờ và hy vọng mình sẽ trúng giải gì đó lấy “hên” trong năm mới. Giải khuyến khích được quay trước tiên. Một vài tiếng hô vang lên phấn khích vì đã trúng giải. Tiếp đến là phần quay số cho giải ba, giải nhì, giải nhất. Niềm vui hội chợ xuân  kết thúc với những điệu nhảy, những cử điệu công giáo hào hứng và truyền lửa cùng sự mạnh dạn lắc lư nhúng nhảy của các em và toàn thể các bạn sinh viên, tình nguyện viên.

Mọi người ra về, dù có hơi tiếc nuối vì không trúng giải, nhưng cũng rất vui vì có một buổi vui chơi thỏa thích. Gia đình, người lớn, trẻ con đều có những phút giây vui vẻ bên nhau sau một năm làm việc, học hành vất vả. Hội chợ xuân đã mang đến ý nghĩa ấm áp đích thực của ngày Tết cho từng người tham gia. Nhờ hội chợ xuân, “mùi Tết” đã lan tỏa khắp trên giáo xứ Giuse này!

Cuối cùng Ban tồ chức nhóm phục vụ lại khẩn trương tất bật với công việc thu dọn của mình để trả lại cảnh quan nhà thờ.Mọi người thấy  nuối tiếc khi tháo gỡ các phần trang trí. Trời rất nắng nhưng không khí như đang còn đọng lại trong lòng mọi người.

Mọi người thường bảo nhau: Tết là phải có nồi bánh chưng mới cảm nhận được hương vị Tết. Nhưng những đứa trẻ ở thành thị thì chẳng thể nào biết được cái cảnh gói bánh, canh lửa nồi bánh chưng là như thế nào. Trong ký ức tuổi thơ của những đứa trẻ ở Giáo họ Giuse, Nhà thờ Làng Hai, xã Phúc Thọ, là một cái Tết vui và ấn tượng nhất chính là ngày hội chợ xuân.

Cảm tạ Hồng Ân Thiên Chúa đã ban cho nhóm Sống Niềm Tin chúng con có những con người với những tấm lòng hy sinh hăng say, nhiệt tình và thánh thiện. Cám ơn tất cả Quý Cha, Quý sơ, Quý thầy, Quý ân nhân mạnh thường quân và tất cả các tình nguyện viên đã góp công, góp sức, góp cả những tấm lòng quảng đại vì các em Thiếu nhi thân yêu để tạo nên một lễ hội tưng bừng đầy ý nghĩa. Cám ơn mùa xuân đã giúp chúng con gần nhau hơn, tin yêu hơn lòng mến thiết tha hơn .

Nhóm Sống Niềm Tin

Tin: Bernadette Trinh

Ảnh: Quốc Đạt, Thanh Thiên

 

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 1-2021