HỌP MẶT CUỐI NĂM CỦA TU SĨ HẠT BẢO LỘC

Bảo Lộc, 10.01.2021 – Vào sáng thứ 7 ngày 09 tháng 01 vừa qua, tại Giáo xứ Bảo Lộc đã diễn ra ngày họp mặt giữa các Dòng tu thuộc Gia đình Tu sĩ hạt Bảo Lộc. Ngày họp mặt đã diễn ra hết sức thành công, đạt được nhiều ý nghĩa cả về phương diện tổ chức lẫn thiêng liêng. Đến dự có sự hiện diện của Đức Cha Đa minh, Cha Quản hạt Bảo Lộc, quí Bề trên và hơn 300 nam nữ tu sĩ thuộc các hội dòng trong hạt Bảo Lộc.

Không khí ngày lễ đã trở nên nhộn nhịp ngay từ sớm. Lúc 7h30 sáng quí thầy quí sơ đã hiện diện khá đông đủ; một số tranh thủ hồi tâm và xưng tội, còn một số lo chuẩn bị công tác phục vụ cho ngày lễ. Vào lúc 9 giờ, thánh lễ Tạ ơn được cử hành cách long trọng, do Đức Cha Đaminh chủ tế, cùng đồng tế với Ngài có cha Quản hạt, cha đặc trách tu sĩ hạt và 12 linh mục thuộc các hội dòng nam trong hạt Bảo lộc.

Trong bài giảng, Ngài chia sẻ cho cộng đoàn về ý nghĩa nền tảng đời sống thánh hiến, dựa trên ba yếu tố: “đời sống tu sĩ kết thân với Lời Chúa, Niềm vui và sống tâm tình Tạ ơn”. Ngài nhấn mạnh, nếu như người đời chọn những tiêu chuẩn thế gian, thì người tu sĩ không được thế, đời sống của họ phải sống kết thân với việc suy niệm và lắng nghe Lời Chúa và có một mối tương quan mật thiết với Đức Kitô…Người tu sĩ hơn hết phải là người sống niềm vui, niềm vui có Chúa và niềm vui tạ ơn hồng ân sự sống, hồng ân thánh hiến…Vì thế, người tu sĩ không phải là những người sống tinh thần mùa chay, mặt mày ủ rũ…Nếu người nào cảm thấy không hạnh phúc trong ơn gọi, sống rầu rĩ thì tốt nhất nên rời khỏi đời tu. Ngài cũng mời gọi các dòng tu, các tu sĩ trong giáo hạt hiệp thông với Giám mục giáo phận, cách riêng với Cha Quản hạt, cách riêng với Cha xứ trong công việc mục vụ và phục vụ.

Sau thánh lễ, đại diện các dòng ở lại cùng dùng cơm gia đình với Đức Cha. Năm nay, số lượng tham gia khá đông, hơn 230 người. Bữa tiệc gia đình đã diễn ra trong tâm tình vui tươi và đầy ắp tình gia đình; trong đó đại diện các dòng có những tiết mục văn nghệ góp vui và vui nhất vẫn là phần lô tô rút số trúng thưởng. Ngày lễ kết thúc lúc 12h00 trưa cùng ngày.

Năm năm trở lại đây, điều hành gia đình tu sĩ hạt Bảo lộc do các Cha Salêdiêng Don Bosco đảm nhận. Năm nay, đại diện là Cha Giuse Trịnh Quốc Khanh,SDB – đặc trách tu sĩ hạt Bảo lộc. Ngài cùng với ban điều hành, dưới sự hướng dẫn của Cha Quản Hạt Giuse sẽ sinh động và tổ chức các hoạt động mục vụ. Chương trình sinh hoạt định kì của gia đình tu sĩ bảo lộc, thường diễn ra vào thứ bảy tuần thứ hai trong tháng. Hàng tháng mọi thành phần trong gia đình tu sĩ sẽ qui tụ về nhà thờ Bảo lộc, để tĩnh tâm – thường mời một vị giảng phòng về chia sẻ cho cộng đoàn theo đề tài đã lên trước trong chương trình toàn niên, sau đó hồi tâm xưng tội và cùng nhau Chầu Thánh Thể. Trong những dịp tĩnh tâm quí, trước giờ giảng huấn, sẽ có 30 phút hướng dẫn và chia sẻ mục vụ của cha quản hạt; cuối giờ, là it phút gặp gỡ, giao lưu và ăn nhẹ.

Hiện tại, gia đình Tu sĩ hạt Bảo lộc có tất cả 37 dòng tu, 69 cộng đoàn, - trong đó có 357 tu sĩ khấn trọn, 72 khấn tạm, 82 tập sinh và 137 đệ tử.

Chúng con xin hết lòng cảm ơn Đức Cha, vì tất cả lòng thương mến Đức Cha dành cho chúng con. Chúng con cám ơn Đức Cha, qua sự hướng dẫn, đồng hành của Cha Quản Hạt Giuse đã giúp chúng con có cơ hội để tĩnh tâm, gặp gỡ, cũng như để sống tình thần hiệp thông với Chúa Kitô và Hội Thánh Người.

Xin Chúa, qua sự chuyển cầu của Mẹ Maria, thánh Cả Giuse ban muôn hồng ân xuống trên Đức Cha, Cha Quản hạt, quí Bề trên và tất cả anh chị em trong gia đình tu sĩ hạt Bảo lộc. Chúng con xin cảm ơn và kính chúc tất cả một năm mới bình an, đầy tràn ân sủng Chúa!

Ban Thông tin Tu sĩ Bảo Lộc

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 1-2021