NGÀY CUỐI NĂM CHAN CHỨA TÌNH CHÚA - TÌNH MẸ - TÌNH NGƯỜI

Ngày 11.2.2021,lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức- cầu nguyện cho các Bệnh nhân

Lúc 9g tại nhà thờ giáo xứ Thánh Mẫu- Giáo hạt Đà Lạt, cha Đaminh Nguyễn Quốc Việt- Phó GĐ Đại chủng viện Minh Hòa chủ sự Thánh lễ cầu cho các bệnh nhân, cùng đồng tế có cha Phêrô Mai Vinh Sơn- Quản xứ Thánh Mẫu, cha Gioan cao Thái Bình- Cha giáo Đại chủng viện (người con của GX Thánh Mẫu)

Trong bài giảng, cha Đa minh mời gọi các bệnh nhân và cộng đoàn luôn đặt niềm tin cậy vào Chúa, Chúa sẽ ban ơn lành. Lễ Đức Mẹ Lộ Đức nhắc nhở mỗi người thay đổi lối sống, cố gắng luyện tập một đức tính tốt để sống tốt hơn mỗi ngày. Khi gặp khó khăn, đau buồn hãy đến với Mẹ, Mẹ thấu hiểu con cái mình, Mẽ sẽ nâng đỡ ủi an. Xin Chúa gìn giữ chúng ta trong cơn đại dịch, nâng đỡ quí ông bà đang đau bệnh. Chúng ta dâng lên Mẹ tất cả những người đau bệnh trong giáo xứ xin mẹ che chở và nâng đỡ.

Sau bài giảng, cha Quản xứ chủ sự nghi thức xức dầu bệnh nhân. Sau khi tuyên xưng Đức tin và dâng lời cầu nguyện, ba cha tiến đến các hàng ghế xức dầu cho các bệnh nhân và cả những người muốn lãnh nhận Bí tích xức dầu đề xin Chúa gia tăng sức mạnh hồn xác.

Cuối thánh lễ Cha xứ chúc mừng năm mới đến các bệnh nhân, xin Chúa ban ơn lành cho Quý cố, ông bà và anh chị em trong năm mới Tân Sửu. Cha xứ cảm ơn Cha Đaminh và Gioan đã đến hiệp dâng thánh lễ trong ngày cuối năm cầu nguyện cho các bệnh nhân và giáo xứ Thánh Mẫu. Cảm ơn 2 cha trong năm qua luôn đồng hành giúp đỡ GX Thánh Mẫu trong các biến cố xảy ra, nhờ đó các sinh hoạt của giáo xứ vẫn được duy trì cách tốt đẹp.

Sau thánh lễ, Quý cha đến thăm hỏi các bệnh nhân; nhiều bệnh nhân suốt cả năm mới có cơ hội đến Nhà Chúa và gặp gỡ nhau trong thánh lễ Cầu cho bệnh nhân, họ có dịp  để chia sẻ niềm vui sum họp, nắm tay nhau, thăm hỏi nhau, cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp

Một ngày cuối năm Canh Tý chan chứa Tình Chúa- Tình Mẹ-Tình người dành cho các bệnh nhân, người già yếu trong giáo xứ Thánh Mẫu. Xin dâng lời Tạ ơn Chúa.

Xin Mẹ ban ơn lành cho giáo xứ chúng con.

Bài ảnh: Thông Xanh

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 1-2021