THÁNH LỄ TẠ ƠN 70 NĂM THÁNH CHỨC LINH MỤC

CHA CỐ GIUSE VŨ ĐÌNH TÂN (10/03/1951 – 10/03/2021)

Vào hồi 09 giờ 00 ngày 10/03/2021, Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Mạnh – giám mục giáo phận Đà Lạt – đã chủ tế thánh lễ tạ ơn 70 năm thụ phong linh mục của Cha Cố Giuse Vũ Đình Tân tại giáo xứ Thánh Tâm - Lộc Phát, giáo hạt Bảo Lộc, nơi cha đã phục vụ khoảng 20 năm trước khi nghỉ hưu.

Cùng đồng tế có Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức cha Antôn Vũ Huy Chương và khoảng 80 cha trong và ngoài giáo phận.

Tham dự thánh lễ có đông đảo tu sĩ nam nữ cùng giáo dân tại các giáo xứ mà cha đã từng phục vụ (Lạc Nghiệp, Tân Hà - Bảo Lộc, Thánh Tâm - Lộc Phát).

Trước thánh lễ, Đức cha Đaminh đã giới thiệu về Cha cố Giuse: Với gần 100 năm, tức 99 năm sống chứng nhân giữa đời, thì đã có 70 năm sống trong ân sủng là linh mục của Chúa Giêsu Kitô. Với hơn 70 năm sống cuộc đời dâng hiến, cha cố Giuse đã làm nổ tung bầu trời ân sủng từ bi của Chúa và đã minh họa sắc nét hồng ân thánh chức linh mục – người mục tử sống đời nên giống Chúa Kitô và theo chân Ngài trong mầu nhiệm chết đi chính mình để cống hiến cho tha nhân. Đó là lý do để mọi người cùng với Cha cố Giuse hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn 70 năm thánh chức linh mục.

Trong phần bài giảng, Đức Hồng Y Phêrô đã tạ ơn Thiên Chúa về Hồng ân sự sốngHồng ân Đức tin mà Ngài đã ban tặng cho chúng ta và cho cha cố Giuse cách riêng. 99 tuổi mà cha cố Giuse vẫn bình an mạnh khỏe, vẫn nhìn, nghe, nói rõ ràng và vẫn tự bước đi bằng chính đôi chân của mình. Như Chúa Giêsu đã nói với Simon: “Ngươi là Simon, con ông Gioan, ngươi sẽ được gọi là Kêpha, nghĩa là Đá” (Ga 1,42), Cha cố Giuse cũng đã được Chúa gọi tên và biến đổi thành linh mục của Chúa. Với 70 năm đời sống linh mục, biết bao ơn lành mà Chúa đã ban cho chúng ta qua những thánh lễ, những bí tích mà Cha cử hành. Theo gương Đức Giêsu Kitô, cha đã và đang sống bác ái, khó nghèo và quảng đại phục vụ tha nhân.

Cuối thánh lễ, Cha Tổng đại diện đã thay mặt giáo phận có lời tri ân và chúc mừng Cha cố Giuse. Tiếp đến, Cha cố Giuse, với giọng nói còn to khỏe pha chút dí dỏm, đã nói lên lòng tri ân Thiên Chúa và tạ ơn chân thành đến Đức Cha Đaminh, Đức Hồng y Phêrô, Đức cha Antôn, quý Cha Quản hạt, quý Cha và cộng đoàn giáo xứ Thánh Tâm đã tổ chức thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho mình. Cha cũng không quên ngỏ lời cảm ơn đến Quý tu sĩ nam nữ, gia đình linh tông huyết tộc, quý khách và toàn thể cộng đoàn hiện diện đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho mình.

Sau Thánh lễ, nhiều người nán lại xin chụp hình lưu niệm với Cha cố, và cùng nhau tham dự bữa tiệc chúc mừng Cha cố Giuse tại Nhà Mục vụ Giáo xứ Thánh Tâm.

Ban Truyền Thông Giáo hạt Bảo Lộc

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 3-2021