Giáo Xứ Thánh Mẫu- Đà Lạt Khai Giảng

Khóa Giáo lý Hôn nhân - Gia đình Năm 2021

 

Lúc 19g thứ ba 9.3, Cha Phê rô Mai Vinh Sơn- Quản xứ GX Thánh Mẫu- Đà Lạt khai giảng Khóa Giáo lý Hôn nhân - Gia đình 2021.

Tham dự có quí vị Thường trực HĐGX, các giảng viên, chuyên viên, bác sĩ và hơn 80 học viên.

Sau khi về nhận giáo xứ từ ngày 28.12.2020, Cha Phê rô đã đi thăm tất cả các gia đình trong giáo xứ, Cha còn ghé thăm các gia đình lương dân sống trên địa bàn. Qua những buổi đi thăm mục vụ, Cha tân quản xứ nắm bắt được đời sống đức tin, vật chất, tâm tư, nguyện vọng của giáo dân.

Khi nghe Thường trực HĐGX báo cáo trong năm 2020 giáo xứ có 7 đôi hôn phối, cả 7 đôi đều không cùng tôn giáo, trong đó chỉ có 2 người gia nhập đạo Công giáo, có 5 đôi chỉ làm phép giao (đạo ai nấy giữ) nên Cha Phêrô thấy cần thiết phải mở Khóa giáo lý Hôn nhân- Gia đình cho các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên ngay trong Mùa Chay 2021.  

Sau 2 tuần kêu gọi đã có 93 bạn trẻ gởi đơn xin tham gia khóa học. Trong buổi khai giảng có thêm 5 người ghi danh, như vậy đến nay có 98 học viên. Trong số đó đó có 39 nữ, 59 nam; có 5 tân tòng, 18 người ngoài GX.  Học viên được chia làm 6 tổ để học tập và sinh hoạt.

Trong buổi khai giảng, Cha Phê rô nêu mục đích, ý nghĩa khóa học, giúp các bạn trẻ hiểu rõ giáo lý Công giáo về ơn gọi Hôn nhân -Gia đình, việc xây dựng gia đình thành giáo hội tại gia. Ngoài ra khóa học còn có các chuyên viên, bác sỹ giúp về lĩnh vực  sức khỏe, sinh sản, huấn luyện kỹ năng kinh doanh- làm giàu- hạnh phúc theo tinh thần Kitô giáo. Cha nhờ các chuyên viên tổ chức cho các bạn trẻ píc níc, giao lưu để hiểu biết nhau hơn, gần gũi nhau hơn và mong sẽ có những đôi bạn kết duyên với nhau sau khóa học. Cha Phê rô nêu các yêu cầu để lớp học luôn vui tươi, gắn kết các bạn trẻ; mong các bạn trẻ tích cực tham dự đầy đủ các buổi học và các sinh hoạt ngoại khóa.

Khóa học kéo dài đến giữa tháng 6.2021; mỗi tuần học 2 tiết từ 19g- 20g30 thứ ba hằng tuần. Ngoài ra vào các chiều Chúa nhật cuối tháng có  có chương trình sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa… nhằm trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, giúp các bạn trẻ làm hành trang vào đời.

 

Bài, ảnh: Thông Xanh

 

 

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 2-2021