THIẾU NHI THÁNH THỂ TẠI GIÁO HẠT ĐẠ TÔNG

Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể có mục đích tạo cho các em thiếu nhi một bầu khí mới, lành mạnh, phấn khởi, thích nghi, cởi mở, để hướng dẫn các em sống đạo cách ý thức, tích cực, tự nguyện, đồng thời giúp các em có tinh thần dấn thân để giới thiệu Chúa với các bạn. Trong niềm thao thức và ưu tư này, giáo hạt Đạ Tông cùng Ban Huấn Luyện Liên Đoàn Simon Phan Đắc Hòa đã quy tụ các Giáo Lý Viên để tổ chức khóa huấn luyện Dự Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể, đồng thời tổ chức một ngày huấn luyện đặc biệt gọi là “sa mạc”. Khóa sa mạc mang tên Hừng Đông 23.

Để chuẩn bị cho sa mạc này, Ban Huấn Luyện Liên Đoàn đã bắt đầu tiến hành khóa huấn luyện các Giáo Lý Viên vào ngày 04/3/2021. Trong ngày này có các Cha trong giáo hạt đồng hành để khích lệ tinh thần Ban Huấn Luyện và các sa mạc sinh….

Vào ngày 17/3/2021 tại Giáo xứ Phi Liêng, Liên Đoàn Simon Phan Đắc Hòa tổ chức sa mạc Hừng Đông 23 cho các sa mạc sinh thuộc các giáo xứ : ĐẠ TÔNG , ĐẠ R’SAL, ĐẠ K’NÀNG, RÔ MEN, PHI LIÊNG, LIÊNG SRÔNH thuộc giáo hạt Đạ Tông, kết thúc bằng nghi thức làm phép, trao khăn dự trưởng và nghi thức sai đi. .

Suốt thời gian huấn luyện sa mạc, có sự hiện diện Cha Quản Hạt Batôlômêô Nguyễn Văn Gioan, Cha Sa Mạc Trưởng Giuse Trần Ngọc Hạnh ( Gx Phi Liêng ), Cha Tuyên Uý Sa Mạc Giuse Nguyễn Tiến Đạt (Gx Liêng Srônh), các Cha trong giáo hạt Đạ Tông, các trưởng trong Ban Điều Hành và các Huấn Luyện Viên Liên Đoàn và 144 sa mạc sinh trong Giáo hạt.

Giáo hạt Đạ Tông đã thao thức phát triển phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và đội ngũ hóa các lớp giáo lý theo phong trào này trong giáo hạt theo đường hướng của Giáo phận, các Giáo lý viên là những người đi bước đầu để có thể giúp các em thiếu nhi gia nhập và sinh hoạt theo chương trình huấn luyện của Thiếu Nhi Thánh Thể toàn quốc. Do vậy, các Trưởng Huấn Luyện của Liên Đoàn Thiêu Nhi Thánh Thể đã đáp ứng nguyện vọng này và đã nhiệt tình đến tổ chức khóa huấn luyện cho các Giáo lý viên.

Cuối ngày, trong Thánh Lễ bế mạc, Cha Giuse Trần Đức Liêm, Tuyên Uý Liên Đoàn đã cử hành nghi thức làm phép khăn và trao khăn Dự trưởng cho các sa mạc sinh.

Xin chúc mừng các Tân Dự trưởng giáo hạt Đạ Tông. Mong rằng đây sẽ là hừng đông báo hiệu cho ngày mới để những hạt giống Thiếu Nhi Thánh Thể được gieo vào vùng đất tốt và sẽ sinh hoa kết quả.

 

Ban Truyền Thông giáo hạt Đạ Tông

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 3-2021