Giáo Xứ Đa-Minh: Hội Đồng Giáo Xứ Mới Tuyên Hứa Nhậm Chức Và Hội Đồng Giáo Xứ Cũ Được Trao Bằng Mãn Nhiệm.

Vào lúc 5g sáng ngày 21.3.2021, Giáo xứ Đa-minh tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho quý chức tân cựu trong Hội đồng Giáo xứ. Đó là thánh lễ cầu nguyện cho quý Hội đồng Giáo xứ mới nhân ngày tuyên hứa và nhận chức, cũng như tri ân trao bằng mãn nhiệm cho 18 vị cựu Hội đồng Giáo xứ nhiệm kỳ vừa qua .

Đồng tế trong thánh lễ, có cha Gioan Phan Công Chuyển và đông đảo bà con trong giáo xứ tham dự.

Trong bài giảng, cha chủ sự kêu gọi mỗi người phải chấp nhận hy sinh cho anh em mình, phỏng theo tin mừng Chúa nhật 5 mùa Chay năm B: “Nếu hạt lúa mì rơi xuống đất mà thối đi, thì nó sẽ sinh nhiều bông hạt” (Ga 12,20-33). Đặc biệt là những ông bà được mọi người tín nhiệm bầu vào ban hội đồng càng phải nêu gương mà chấp nhận mọi điều tốt xấu, hy sinh thời gian, công sức và cả vật chất để dấn thân xây dựng giáo xứ ngày một phát triển. Để làm cho Ánh Sáng Tin Mừng được lan tỏa, mỗi người cũng phải biểu lộ sự đồng tâm trong mọi công việc của giáo xứ, gắn bó yêu thương kết nối mọi người giáo dân với giáo hội, vì giáo xứ chính là giáo hội địa phương.

Tiếp đến là phần nghi thức tuyên hứa của Hội đồng Giáo xứ mới. Sau khi nghe cha quản xứ huấn từ, mọi người cùng quỳ trước cung thánh cầu xin Chúa Thánh Thần thêm ơn soi sáng cho mọi công việc. Sau khi được cha quản xứ trao quy chế chung của giáo phận dành riêng cho Hội đồng Giáo xứ, các tân chức đã tuyên hứa trước cộng đoàn sẽ vâng phục cha quản xứ và chu toàn bổn phận mà giáo xứ trao cho.

Cuối Thánh lễ, cha quản xứ tri ân và trao bằng mãn nhiệm cho quý chức trong Hội đồng Giáo xứ nhiệm kỳ vừa qua.

Sau thánh lễ, ông tân chủ tịch Hội đồng Giáo xứ có lời cảm ơn cha quản xứ và giáo xứ đã tổ chức thánh lễ rất long trọng và ý nghĩa; cảm ơn quý Cha đồng tế, quý sơ và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho mọi thành phần trong Hội đồng Giáo xứ có thêm nghị lực để làm tròn bổn phận của mình.

Tin - Ảnh: Đỗ Trọng Dưỡng

 

Previous
Next


Trang Mục Lục 3-2021