Lễ Bổn Mạng Và Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Lạc Lâm.

Trong bầu khí vui tươi thánh thiện của ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi, Bổn Mạng của Giáo xứ Lạc Lâm, vào lúc 6g sáng Chủ Nhật, Đức Cha Phêrô đã đến chủ sự Thánh lễ mừng Bổn Mạng, đồng thời ban Bí tích Thêm sức cho 129 em thiếu nhi trong Giáo xứ.

Theo truyền thống saün có, để đón mừng lễ Bổn Mạng, ngoài những hình thức nhộn nhịp bên ngoài, Giáo xứ đặc biệt chú tâm đến phần tâm linh, và mời một số cha trong giáo hạt đến ban Bí tích Giải tội cho cộng đoàn giáo xứ.

Cũng thế, đối với các em thiếu nhi, sau khi đã được xưng tội rước lễ, để được chịu ơn Chúa Thánh Thần, các em đã phải tiếp tục học Giáo lý thêm 4 năm nữa. Và sau Thêm sức, các em còn được khuyến khích qua 3 năm Kinh Thánh để bước qua tuổi vào đời. Được như thế hy vọng các em sẽ một phần nào có đủ hành trang niềm tin để bước vào đời.

Trong bài huấn từ sau Thánh lễ, Đức Cha Phêrô nhấn mạnh đến đường hướng mục vụ trong bối cảnh mới mà Thư Chung năm 2001 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã đề ra: Yêu thương và phục vụ. Đây cũng chính là đường lối mà từ lâu nay Giáo xứ Lạc Lâm đã cố gắng thi hành như là phương châm của mình : Như một cộng đồng hiệp thông, liên đới trách nhiệm, phục vụ cho sự sống và con người.

Kết thúc một buổi lễ trang nghiêm sốt sắng, giáo dân giáo xứ Lạc Lâm càng cảm nhận được tình thương của Vị Cha chung Giáo phận, lúc nào cũng saün sàng ra đi để đến với đàn chiên của mình. Ngay sau thánh lễ này ngài lại vội vã lên đường để đến cử hành thánh lễ Tạ Ơn và làm phép nguyện đường của một tu viện trong Giáo hạt Bảo Lộc, và buổi chiều ngài sẽ chủ sự thánh lễ mừng Bổn Mạng và ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Quảng Lâm. Tạ ơn Chúa đã gìn giữ và ban cho ngài một sức khoẻ dồi dào.

Xem Thêm Về Giáo Xứ Lạc Lâm

Mục Lục Mục Vụ Tháng 10-2001 | Trở Về Trang Nhà