Hướng về Năm Thánh 2010: Sở Kiện bước vào giai đoạn hoàn tất phần chuẩn bị Đại lễ Khai mạc

WHĐ (16.11.2009) – Như tin đã đưa, Năm Thánh 2010 của Giáo Hội tại Việt Nam được cử hành với ý nghĩa kỷ niệm 50 năm thành lập Hàng giáo phẩm Việt Nam. Lễ khai mạc sẽ được tổ chức trọng thể tại Kẻ Sở, cũng còn được gọi là Sở Kiện (tên của hai làng Sở và Kiện ghép lại).

Giáo xứ Sở Kiện nằm trong thị trấn Kiện Khê, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, thuộc Tổng giáo phận Hà Nội.

Tính đến 15-11, ngày khai mạc Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho việc cử hành Năm Thánh, công việc chuẩn bị của Tổng giáo phận Hà Nội đã tiến triển khả quan.

Tối 16-11, thầy Phó tế Phaolô Nguyễn Huy Trình (giáo phận Hà Nội), vốn là một kiến trúc sư, người tham gia công tác chuẩn bị ngay từ ngày đầu, cho biết: “Chiều nay, 16-11, công tác chuẩn bị mặt bằng đã hoàn tất, bắt đầu chuyển sang giai đoạn trang trí. Mọi vật liệu trang trí đã chuyển từ Hà Nội về Sở Kiện đầy đủ. Ngày mai, anh chị em phụ trách sẽ bắt tay vào việc trang trí lễ đài, cổng chào và toàn khu vực”.

Trong khi đó, website của TGP Hà Nội cũng đã đăng thông báo “Vài thông tin cần biết khi tham dự Lễ Khai mạc Năm Thánh tại Sở Kiện 24-11-2009”. Trong thông báo này, Ban tổ chức đã cung cấp những thông tin cụ thể về địa điểm, phương tiện giao thông, thời tiết và lời khuyên giữ sức khỏe vào lúc bắt đầu mùa lạnh, các địa chỉ đón tiếp…

Đây là dịp TGP Hà Nội đón tiếp một lượng khách đông đảo từ khắp nơi trong và ngoài nước về cử hành đại lễ, và cũng là dịp người Công giáo Hà Nội nói riêng, 9 giáo phận trong giáo tỉnh nói chung, thể hiện nét thanh lịch truyền thống của người Tràng An và lòng hiếu khách, sự ân cần tinh tế của đất Bắc cổ kính. Tất nhiên, trên tất cả, vẫn là sự diễn đạt về Giáo Hội hiệp thông trong Đức Tin và lòng yêu thương, sự khoan hòa. 

Miền bắc vừa trở rét. Giáo Hội phía bắc đang làm tất cả cho ngày khai mạc Năm Thánh diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. Như một vầng nắng ấm giữa ngày đông.

 


Kim Khánh Giáo Phận