Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 - Thông tin chiều 04/01/2011

(tonggiaophanhue.net Thứ ba, 04 Tháng 1 2011 19:45)

Bầu trời vẫn cứ âm u, mưa dầm rả rích, thế nhưng, những tiếng trống rầm rộ vang lên, tạo bầu khí tưng bừng cả vùng trời La Vang, những bài ca tụng Mẹ cũng vút cao làm tan đi cái giá lạnh khắc nghiệt của thời tiết.

Nếu ai nhìn thấy cảnh tượng con cái Mẹ đông đảo, mang áo mưa, che ô dù đứng đầy hết dưới chân Mẹ sốt sắng nguyện cầu, thật cảm động biết bao. Niềm tin mãnh liệt, niềm cậy trông vững vàng, niềm mến yêu tha thiết như vậy làm sao Mẹ có thể làm ngơ được. Vì tấm lòng từ mẫu đã sẵn, khi chúng ta chưa kêu cầu Mẹ cũng đã thấu nghe, huống hồ gì trong lúc này đây, khi mà các con cái Mẹ sẵn sàng chấp nhận mọi khó khăn, bất tiện, bỏ hết mọi tiện nghi vốn có, rời xa ngôi nhà ấm cúng của mình, để đến đây, dầm mình trong cảnh rét run, mưa gió, ở những lều trại giữa trời, ẩm ướt, có lẽ lòng Mẹ giờ đây đang rất sung sướng đón nhận những người con thảo hiếu này. Những thử thách con cái Mẹ giờ đây, nói như Thánh Phaolô, làm sao sánh được những phần thưởng quý giá mà Mẹ sẽ ban mai ngày.

Đoàn cồng chiêng dân tộc nỗ lực tập tành trên lễ đài, dưới trời mưa thật dễ thương.

Đức Cha Mathêô Nguyễn Văn Khôi sẽ chủ tế thánh lễ Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ lần thứ 29 trong chiều 4/1/2011 này cùng Đức Cha Louis Ling Mangkhanekhoun cũng đã đến trong sự đón tiếp nồng nhiệt vui vẻ của Đức Cha Phụ Tá cùng Quý Cha. Những cái bắt tay chân tình, những vòng ôm ấm cúng tình người thân thiện biết bao.

Các Cha liên tục ngồi toà giải tội, để giúp con cái Mẹ xứng đáng lãnh nhận Ơn Toàn Xá trong dịp Đại lễ này.

Đoàn con cái Mẹ cứ tiếp tục đi dưới trời mưa để được về bên Mẹ, đón nhận muôn vàn ơn mưa móc của Mẹ.

Xin Mẹ La Vang thương che chở đoàn con cái Mẹ trong dịp Đại lễ này.

 


Mục Lục Năm Thánh Giáo Hội VN 2010