TÒA GIÁM MỤC

9 Nguyễn Thái Học

Đàlạt – Lâm Đồng

                           Đàlạt, ngày 12 tháng 4 năm 2005

Kính gửi :       Quý Cha,

                        Các Tu sĩ, Chủng sinh

                        và Anh chị em giáo dân

                        trong Gia Đình Giáo Phận

Quý cha và anh chị em thân mến,

Trong những ngày vừa qua, với lòng tri ân cảm mến, cùng với Giáo Hội toàn cầu, Gia Đình Giáo Phận chúng ta đã sốt sắng dâng lễ và cầu nguyện cho Cha Chung đã yên nghỉ trong Chúa và mới được an táng. Thực hiện ước nguyện của Người trong chúc thư ngày 5 tháng 3 năm 1990 : “Sau khi tôi chết đi, tôi xin có những thánh lễ và lời cầu nguyện cho tôi”, chúng ta tiếp tục bày tỏ tâm tình thảo hiếu để cầu nguyện cho Người và cho Hội Thánh, để những hoạt động và lời rao giảng của Người được trổ sinh hoa trái làm vinh danh Thiên Chúa và đem đến ơn cứu độ cho con người.

Chúng ta đã biết Hội Nghị toàn thể Hồng Y Đoàn vừa quyết định : Cơ Mật Viện sẽ khai mạc lúc 16g30 chiều thứ hai, 18/4/2005, để bầu chọn Đấng Kế Vị thánh Phêrô thứ 265. Hiệp thông với các ngài, trong hai ngày thứ ba và thứ tư, 19-20/4/2005, chúng ta sẽ dâng lễ và cầu nguyện, để “toàn thể Giáo Hội hiệp thông với Đức Maria Mẹ Chúa Giêsu, kiên trì một lòng trong cầu nguyện theo gương cộng đoàn kitô-hữu tiên khởi, mà dâng lên Chúa những lời cầu nguyện khiêm tốn và khẩn thiết, xin Chúa soi sáng tâm hồn các Nghị Phụ và ban cho các ngài một lòng để đi đến cuộc bầu cử nhanh chóng và thống nhất về Vị Tân Giáo Hoàng”.

[Bản văn thánh lễ theo Sách Lễ Rôma “cầu nguyện khi chọn Đức Thánh Cha” (trang 902) ; các bài đọc theo ngày trong tuần IV Phục Sinh hoặc theo lễ cầu nguyện khi chọn Đức Giáo Hoàng trong Sách Bài Đọc ngoại lịch trang 259-261]. Cuối thánh lễ và các buổi cầu nguyện, xin đọc lời nguyện cầu cho các hồng y tham dự Cơ Mật Viện, đính kèm dưới đây.

Tòa Giám Mục sẽ gửi thông báo sớm nhất về Vị Tân Giáo Hoàng và về lễ tạ ơn tại nhà thờ Chính Tòa cũng như các nhà thờ nhà nguyện của Giáo Phận nhân dịp Người “đăng chức trọng thể”, trong tâm tình hiệp thông với Giáo Hội toàn cầu.

Bước vào Chúa Nhật Chúa Chiên Lành sắp tới, ngày “thế giới cầu nguyện cho các ơn gọi linh mục và tu sĩ”, chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu nguyện xin cho các bạn trẻ biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa kêu gọi : phụng sự Chúa và phục vụ các linh hồn. Xin Chúa Giêsu Mục Tử Nhân Lành luôn gìn giữ và chúc lành cho quý cha và anh chị em. 

Thân ái

X Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

 Giám mục Giáo phận Đàlạt


 

 


Về trang Mục Lục