TÒA GIÁM MỤC

9 Nguyễn Thái Học

ĐÀLẠT – LÂM ĐỒNG

Đàlạt, ngày 29 tháng 9 năm 2005

 

Kính gửi :    Quý Cha,

        các Tu sĩ, Chủng sinh,

        và Anh Chị Em

          trong Gia Đình Giáo Phận

 

Quý Cha và Anh Chị Em thân mến,

Cùng với Hội Thánh toàn cầu, chúng ta đang sống những ngày cuối của Năm Thánh Thể với niềm vui và sự thúc đẩy thánh thiện từ Tình Yêu Thiên Chúa. Chúng ta tuyên xưng Chúa vẫn luôn hiện diện sống động trong Bí Tích cực thánh và trong Lời Chúa, để ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến tận thế.

Trong những ngày này, tôi đề nghị với quý Cha và Anh Chị Em :

1. Hiệp thông với khóa họp Thượng Hội Đồng Giám Mục thường kỳ lần thứ XI diễn ra tại Roma từ ngày 02 đến 23 tháng mười 2005, với chủ đề “Thánh Thể, nguồn mạch và chóp đỉnh đời sống và sứ vụ Hội Thánh” : xin các giáo xứ và cộng đoàn dành ngày thứ năm trong tuần, ngày kính nhớ việc Chúa thiết lập Bí tích Thánh Thể, để cầu nguyện cho Giáo Hội qua việc chầu Mình Thánh Chúa hay lần hạt Mân Côi năm sự Sáng.

2. Hướng tới Ngày Thế Giới Truyền Giáo, ngày đã được Đức Piô XI thiết lập từ năm 1926, để cầu cho việc loan báo Tin Mừng, mỗi người và các gia đình góp phần “cộng tác truyền giáo” bằng lời cầu nguyện, hy sinh và đóng góp cụ thể trong ngày chúa nhật 23/10/2005, như lời Đức Cố Giáo hoàng đáng kính Gioan-Phaolô II kêu mời : “Ngày Thế Giới Truyền Giáo là một dịp may để tăng cường nhận thức của chúng ta trước nhu cầu khẩn thiết phải dự phần trong sứ mạng truyền giáo do các cộng đoàn địa phương và nhiều tổ chức của Giáo Hội đảm trách, đặc biệt là các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo và các Tổ Chức Truyền Giáo. Việc truyền giáo đòi hỏi sự nâng đỡ không chỉ qua lời cầu nguyện và hy sinh nhưng còn qua những nâng đỡ vật chất. Nhân dịp này, tôi xin nhắc lại sứ vụ quan yếu của các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo và xin anh chị em nâng đỡ họ cách quảng đại với sự hợp tác về tinh thần lẫn vật chất” (Sứ điệp Ngày Thế Giới Truyền Giáo 2005). Xin các giáo xứ và cộng đoàn chuyển về Tòa Giám Mục phần đóng góp cụ thể, để được chuyển về Tòa Thánh.

3. Năm nay, Ngày Thế Giới Truyền Giáo, Chúa Nhật 23/10/2005, cũng là ngày bế mạc Năm Thánh Thể và kết thúc khóa họp Thượng Hội Đồng Giám Mục : xin các giáo xứ và các cộng đoàn tổ chức giờ chầu Thánh Thể, và tôi cử hành Thánh lễ trọng thể tại Nhà thờ Chánh Tòa vào lúc 9g30, để bế mạc Năm Thánh Thể và cầu cho việc loan báo Tin Mừng cho các dân tộc. Kính mời quý Cha và Anh Chị Em tham dự.  

Tháng Mười đã đến, khi chuyên cần suy niệm và chiêm ngắm các mầu nhiệm trong Chuỗi Mân Côi, tôi nguyện xin Đức Trinh Nữ Maria là “người nữ Thánh Thể” và là người Mẹ “hằng ghi nhớ và suy niệm các kỷ niệm” về Chúa Giêsu (x. Lc 2,19.51) chuyển cầu và hướng dẫn, để mọi thành phần Dân Chúa trong Gia Đình Giáo Phận được thêm hiểu biết, yêu mến và bước theo Đấng Cứu Thế đem Tin Mừng đến tận cùng thế giới.

Thân ái,

 

X Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

 Giám mục Giáo Phận Đàlạt


Về trang Mục Lục