TÒA GIÁM MỤC

9, Nguyễn Thái Học

Đàlạt – Lâm Đồng

 

Đàlạt, ngày 30 tháng 12 năm 2005

Kính gửi :  Quý Cha

                Các Tu sĩ – Chủng sinh

                và anh chị em giáo dân

                trong Gia Đình Giáo Phận

Quý Cha và anh chị em thân mến,

Sau khi được tấn phong Giám mục trong một thánh lễ trang trọng và đạo đức, đem lại niềm vui cho toàn thể Gia đình Giáo phận, hôm nay Đức Cha Giuse, Giám Mục Phó Nha Trang đã lên đường nhận nhiệm vụ mới.

Trong suốt thời gian vừa qua, chúng ta đã hiệp thông trong lời cầu nguyện cho Ngài và cho hai Giáo Phận Đàlạt – Nha Trang. Nay chúng ta cũng phải nói lên tâm tình yêu mến và biết ơn Ngài đã hết lòng phục vụ Gia đình Giáo phận qua các chức vụ được trao phó.

Giờ đây, tôi vui mừng công bố với Quý Cha và anh chị em : Cha Tổng Đại Diện mới, vừa được tôi bổ nhiệm là Cha Phaolô Lê Đức Huân, quản xứ Chính Tòa. Ngài cũng kiêm nhiệm chức vụ Quản Hạt Giáo Hạt Đàlạt. Ước mong Quý Cha và anh chị em đón nhận và cộng tác với Ngài để xây dựng Gia đình Giáo phận thành một cộng đoàn hiệp nhất và yêu thương, trong sứ mạng tông đồ và truyền giáo.

Tôi cũng báo tin : Cha Giuse Nguyễn Hữu Duyên, quản xứ Bảo Lộc, cũng vừa được tôi bổ nhiệm vào chức vụ Quản Hạt Bảo Lộc, thay cho Cha Tổng Đại Diện Phaolô.

Với lòng đạo đức, sự khôn ngoan tế nhị và lòng nhiệt thành tông đồ được thể hiện nơi hai cha Phaolô và Giuse, tôi tin rằng trong các chức vụ khác nhau, hai cha sẽ hết lòng phục vụ dân Chúa, để làm vinh danh Chúa và phục vụ lợi ích các linh hồn.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Maria và Thánh Giuse, nguyện xin Chúa Giêsu Hài Đồng mà chúng ta đang hân hoan kính mừng trong mùa Giáng Sinh này ban cho Quý Cha và anh chị em được tràn đầy phúc lành và bình an.

Thân ái,

 

X Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Giám mục Giáo Phận Đàlạt


Về trang Mục Lục