TÒA GIÁM MỤC

9, Nguyễn Thái Học

Đàlạt – Lâm Đồng

 

 

 

Đàlạt Ngày 11 tháng 01 năm 2006

 

 

Kính gửi :    Quý Cha,

        các Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh,

        và Anh Chị Em giáo dân

trong Gia Đình Giáo Phận

 

Tôi vừa nhận được tin từ Nhà Nghỉ Dưỡng Giáo Phận : Cha Già Cố Phêrô Trần Bảo Thạch lâm bệnh nặng (xuất huyết trung khu não) trong khi đi thăm thân nhân tại Hố Nai, và đang được cấp cứu tại Bệnh viện Thánh Tâm Hố Nai. Hiện Ngài vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu kéo dài từ đêm qua.

Ngay khi được tin, Cha Đaminh Nguyễn Chu Truyền, Quản xứ Giáo xứ Tân Hóa đã về Hố Nai, đồng thời Cha Giám Đốc Nhà Nghỉ Dưỡng cũng đã có mặt tại bệnh viện sáng nay, để thay mặt Giáo Phận lo liệu và chăm sóc Cha Già Cố. Tôi cũng đã liên hệ với các ngài để nỗ lực chăm sóc được chu đáo.

Theo ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa : Bệnh viện có đủ mọi phương tiện tốt nhất để săn sóc và chữa trị, và sẵn lòng nhiệt tâm chăm sóc, vì vậy không nên chuyển viện. Tôi cũng đã nhất trí với ý kiến trên.

Cha Già Cố Phêrô đã hết lòng phụng sự Chúa và Giáo phận trong nhiều năm qua và trong nhiều chức vụ, tôi thấy cần phải đưa tin này cho toàn thể gia đình Giáo phận, để xin các Cha, các Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh và anh chị em hiệp ý với tôi trong lời cầu nguyện, xin Chúa ban cho Ngài những gì đẹp lòng Chúa.

 

 

                                                                             Thân ái

 

 

                                                                             X Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

                                                                             Giám mục Giáo phận Đàlạt


Về trang Mục Lục