TÒA GIÁM MỤC

9 Nguyễn Thái Học

ĐÀLẠT – LÂM ĐỒNG

 

Đàlạt, ngày 25 tháng 01 năm 2006

Kính gửi : Quý Ân Nhân,

                Anh chị em trong gia đình Simon Hòa

Anh chị em thân mến,

Năm Ất Dậu sắp kết thúc cùng với năm 2005, và cùng với bà con trên quê hương Việt Nam thân yêu đón mừng Xuân Mới Bính Tuất, tôi muốn nhân dịp này gửi đến Anh chị em lời cầu chúc chân thành : nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân ái ban cho Anh chị em và gia đình được tràn đầy niềm vui, sự bình an, cùng muôn phúc lộc chan hòa.

Cũng vào dịp cuối năm, theo truyền thống, chúng ta cùng chia sẻ những sinh hoạt trong một năm đã qua, để trên hết dâng lời tạ ơn Chúa đã quan phòng luôn yêu thương và gìn giữ chúng ta.

Riêng đối với Gia Đình Giáo Phận, trong năm đầu tiên của thời gian 5 năm chuẩn bị mừng Kim Khánh, 50 năm ngày thiết lập (24/11/1960-2010), đã có biết bao hồng ân được Chúa thương ban, mà chúng ta có thể vắn tắt nhắc đến : một lễ tấn phong giám mục (15/12/2005) và có thêm 12 linh mục dòng (13/6/2005), 5 linh mục triều (29/9/2005) ; anh chị em dân tộc đầy niềm vui vì được Tòa Thánh ban phép cử hành thánh lễ trong ngôn ngữ Kơhô của mình (24/02/2005), có linh mục và nữ tu người Kơhô, có thêm nhà thờ vừa hoàn thành và được cung hiến (Bsum Rắc) ; nhiều giáo xứ mừng kỷ niệm 50 năm hình thành và phát triển, hoặc đón nhận cha quản xứ mới (Tân Bùi, Lạc Sơn, Chi Lăng, Di Linh, Chính Tòa, Tân Hà, Suối Mơ, Tân Rai) ; nhiều giáo xứ đang xây dựng nhà thờ (Minh Giáo, Tu Tra) hoặc chuẩn bị cho lễ đặt viên đá khởi công xây dựng (Tùng Lâm, Tam Bố, Tân Văn, Tân Nghĩa, ĐamBri) ; một giáo xứ vừa được thiết lập là giáo xứ Suối Mơ với tước hiệu nhà thờ là Mẫu Tâm, được tách ra từ giáo xứ Tân Bùi.

Cùng với niềm vui đạo đức ấy, Giáo Phận cũng vui sướng đón nhận hoa trái của lòng nhiệt thành truyền giáo được diễn tả qua những sáng kiến thực hành đức Ái nơi các thành viên của Gia Đình. Ở đây, tôi xin được nói lên lời cảm ơn đối với Anh chị em đã quảng đại cộng tác và hỗ trợ cho 4 chương trình bác ái : “chương trình khuyến học”, “tủ thuốc gia đình”, “xây cất nhà ở” và “chén cơm người già neo đơn”. Những trợ giúp của Anh chị em đã đem lại niềm vui cho rất nhiều người. Xin Chúa chúc lành cho những công việc chúng ta đang thực hiện, để tôn vinh danh Chúa và phục vụ anh chị em đồng loại.

Trước thềm Năm Mới, tôi mượn lại câu đối được ghi trên trang nhà để chúc tuổi Anh chị em : “Tân Xuân Năng GẪM Suy LỜi Chúa – Phúc lỘc tín trung sỐng chỨng nhân”.

Thân ái,

 

+ Phêrô  Nguyễn Văn Nhơn

    Giám mục Giáo Phận Đàlạt


Về trang Mục Lục