TÒA GIÁM MỤC

9 Nguyễn Thái Học

ĐÀLẠT – LÂM ĐỒNG

 

Đàlạt, ngày 03 tháng 10 năm 2006


Quý cha và anh chị em thân mến,

Đã bước vào tháng 10, tháng kính Đức Mẹ Mân Côi cũng là tháng có những ngày truyền giáo đặc biệt, vậy tôi gửi đến quý cha và anh chị em một vài hướng dẫn cụ thể :

1/ Như quý cha và anh chị em đã nghe biết : Đại Hội Truyền Giáo Á Châu lần I được tổ chức tại Chiang Mai, Thái Lan, từ ngày 18 đến ngày 22 tháng 10 năm 2006, với chủ đề “Kể chuyện Chúa Giêsu tại châu Á”. Phái đoàn Việt Nam cũng được mời tham dự với 15 thành viên. Trong khoảng thời gian này, xin quý cha và anh chị em hiệp thông trong lời cầu nguyện và học hỏi về chủ đề của Đại Hội. Tòa Giám Mục sẽ gửi đến quý cha và anh chị em tài liệu này trong thư đính kèm. Vào ngày bế mạc Đại Hội cũng là Chúa nhật Truyền Giáo lần thứ 80 : tại các nhà thờ, cử hành lễ “cầu cho việc loan báo Tin Mừng” và dành phần đóng góp cho việc cộng tác truyền giáo của Hội Thánh toàn cầu, gửi về Tòa Giám Mục để chuyển đến Tòa Thánh.

2/ Đối với Gia Đình Giáo Phận chúng ta, năm nay có một kỷ niệm rất quý báu : chúng ta mừng Năm kỷ niệm 80 năm truyền giáo cho người Dân Tộc, với việc nhớ lại ngày lãnh nhận phép Rửa Tội của người tín hữu Dân Tộc đầu tiên, bà Maria K’Trut, do Đức cha Gioan Cassaigne cử hành tại Di Linh ngày 07/12/1927. Ghi dấu biến cố này, tôi đã xin cha Tổng đại diện đứng đầu Ban tổ chức mừng lễ. “Năm kỷ niệm 80 năm” sẽ chính thức khai mạc vào chúa nhật cuối tháng Mân Côi, ngày 29 tháng 10 năm 2006 và bế mạc vào lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, ngày 8 tháng 12 năm 2007. Chúng ta hãy sốt sắng dâng lời tạ ơn Chúa về hồng ân quý giá mà Ngài đã thương ban cho anh chị em Dân Tộc và cho Giáo Phận, đồng thời cũng là thời gian khơi dậy trong mọi thành phần dân Chúa tâm tình yêu thương đối với anh chị em chúng ta.

Vào ngày khai mạc Năm kỷ niệm, chúa nhật 29/10/2006, tại các nhà thờ giáo xứ, giáo họ sẽ cử hành thánh lễ “cầu cho Hội Thánh địa phương” với bản văn lễ và các bài đọc được chỉ cho lễ này (SLR trang 896 và SBĐ/NL trang 259-261), và cũng vào ngày này, tại các giáo hạt sẽ có một cử hành riêng cho anh chị em Dân Tộc. Chúng ta hãy sốt sắng cử hành ngày khai mạc Năm kỷ niệm này để cầu xin Chúa soi sáng và chúc phúc cho công cuộc truyền giáo.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, xin Chúa ban tràn đầy phúc lành trên quý cha và anh chị em.


Thân mến,

 

X Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

    Giám mục Giáo Phận Đàlạt