TÒA GIÁM MỤC

9 Nguyễn Thái Học

Đàlạt – Lâm Đồng

 

Đàlạt, ngày 24 tháng 11 năm 2007

 

Kính gửi :   Quý Cha,

                    các Tu sĩ – Chủng sinh

                    và Anh Chị Em

                    trong Gia Đình Giáo Phận

 

Quý Cha và Anh Chị Em thân mến,

Năm Phụng Vụ 2007-2008 sắp đến trong bầu khí Giáo Phận chuẩn bị kết thúc Năm Thánh mừng 80 năm truyền giáo, đồng thời khởi công xây dựng nhà thờ Đạ Tông, đánh dấu một chặng đường mới cho công cuộc Loan Báo Tin Mừng trong Giáo Phận, khiến tất cả chúng ta tràn đầy niềm hân hoan, dâng lời tạ ơn về những hồng ân Chúa thương ban trong suốt thời gian thánh này.

Mùa Vọng đến cũng là thời điểm Giáo Hội Việt Nam bắt đầu áp dụng Thư Chung 2007 về “Giáo dục Kitô giáo”, dưới ánh sáng của mầu nhiệm Đức Kitô  “là Đường, là Sự Thật và là Sự Sống” (Ga 14,6). Vì thế tôi kêu mời anh chị em hãy trở nên như những kitô hữu tiên khởi, “chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh và cầu nguyện không ngừng” (Cv 2,42), với ước mong mỗi người chúng ta cũng như mọi gia đình trong Giáo phận, trong Năm Phụng Vụ mới này, sẽ đặc biệt lưu tâm đến “môi trường giáo dục gia đình Kitô giáo” theo tinh thần Thư Chung (x. số 38), cùng nhau xây dựng một môi sinh lành mạnh ngõ hầu mọi kitô hữu, đặc biệt là thanh thiếu niên, có thể lớn lên trong đời sống đức tin, trưởng thành trong đời sống nhân bản, sẵn sàng phục vụ cho lợi ích của cộng đồng Giáo Hội cũng như Xã hội. Cũng vì thế, tôi ước mong anh chị em hãy chuyên cần lắng nghe, học hỏi và đào sâu Lời Chúa, qua đời sống phụng vụ cũng như qua kinh nguyện riêng, trong tinh thần hiệp thông với Hội Thánh toàn cầu, vì chủ đề của khóa họp thường kỳ lần thứ XII của Thượng Hội Đồng Giám Mục vào tháng 10 năm 2008 chính là về “Lời Thiên Chúa trong đời sống và sứ mạng của Hội Thánh”.

Anh chị em thân mến,

Giờ đây, khi Năm Thánh đã gần kết thúc, cả Gia Đình thân yêu chúng ta lại hướng tới dịp kỷ niệm Kim Khánh Giáo Phận trong tinh thần sám hối, tri ân và cảm tạ. Nguyện xin Chúa thương chúc lành cho tất cả chúng ta, để tất cả những ý hướng và nỗ lực của chúng ta trong năm phụng vụ mới này sẽ sinh hoa kết quả, làm vinh danh Thiên Chúa và đem lại lợi ích cho các linh hồn.

 

 Thân ái,

 

X Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Giám mục Giáo Phận Đàlạt

 

Về trang Mục Lục