Đôi dòng cho giao diện mới trang simonhoadalat.com

 

Là những người con trong Gia đình Giáo phận Đalat, anh em Simon Hòa muốn góp phần chia sẻ những sinh hoạt của Giáo Phận để cùng hiệp thông và cầu nguyện. Trong ý hướng đạo đức ấy, với niềm vui của Đại Năm Thánh 2000, anh em đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Thánh Cha Gioan-Phaolô II trong Sứ điệp ngày thế giới truyền thông 2000 về việc "Loan Báo Chúa Kitô qua Truyền Thông ngay từ buổi Bình Minh của Ngàn Năm Mới" và văn kiện của Hội Đồng Giáo hoàng về truyền thông với tựa đề "Vấn đề luân lý đạo đức trong truyền thông" công bố ngày 04/6/2000, nên đã hình thành trang web www.simonhoadalat.com, để cùng Giáo phận tham gia vào sứ mệnh Rao giảng Tin Mừng của Chúa Giêsu trong thế giới hôm nay. Tôn chỉ được chọn là : tuyệt đối tin và trung thành với Ðức Kitô và Giáo Hội Công Giáo ; bảo vệ đức tin, phát huy luân lý Công Giáo và thuần phong mỹ tục Việt Nam ; tôn trọng và cổ võ sự đoàn kết: quốc gia, chủng tộc, văn hóa. Đề cao tinh thần tương kính giữa các tôn giáo ; luôn hiệp nhất với Giáo Hội Công Giáo Việt Nam , đặc biệt trong các sinh hoạt của Giáo phận.

Sau gần 10 năm hoạt động, nhóm điều hành đã luôn trung thành với đường hướng đề ra ban đầu và đón nhận được sự khích lệ, ủng hộ của nhiều người. Đây là một khích lệ và an ủi, để hoạt động truyền giáo thực sự là lời tôn vinh Thiên Chúa và đem lại lợi ích cho nhiều người.

Nay trong bầu khí cùng với Giáo Hội Việt Nam chuẩn bị cử hành Năm Thánh mừng 50 năm ngày thiết lập Phẩm trật Hội Thánh Công Giáo tại Việt Nam, cũng là mừng Kim Khánh ngày thiết lập Giáo Phận (24/11/1960 – 2010), anh em cho ra mắt giao diện mới nhằm mục đích phục vụ hữu hiệu hơn, cũng là dịp Hội Đồng Giám Mục Việt Nam chính thức chọn Lễ Thăng Thiên là Ngày Truyền thông của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam, tôi tin rằng độc giả sẽ tìm được nơi trang nhà những thông tin hữu ích và xin cầu chúc anh em đón nhận được tràn đầy niềm vui khi phục vụ.

 

Đalat, lễ Chúa Thăng Thiên 2009, ngày Quốc tế Truyền thông.

 

+ Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Giám mục Giáo Phận Đàlạt

 


Về trang Mục Lục