TÒA GIÁM MỤC

9 Nguyễn Thái Học

ĐÀLẠT – LÂM ĐỒNG

 

 

Đàlạt, ngày 28 tháng 4 năm 2010

 

Kính gửi :     - Anh em Simon Hòa Đàlạt,

                   - Anh chị em Hội Truyền Giáo Thánh Phanxicô

và Hội Ái Hữu Giáo Phận Đàlạt,

- Các ân nhân chương trình bác ái Giáo Phận Đàlạt,

 

Anh chị em thân mến,


Cách đây một tuần, vào ngày 22 tháng 4 năm 2010, Tòa Thánh đã công bố tin : Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI bổ nhiệm tôi làm tổng giám mục phó tổng giám phận Hà Nội. Tôi vâng theo ý Chúa được biểu lộ qua quyết định của Đức Thánh Cha. Lúc này đây, tôi muốn đọc lại thư gửi tín hữu Do thái, trong đó tác giả viết về thái độ vâng phục của Chúa Giêsu : "Dầu là Con Thiên Chúa, Người đã phải trải qua nhiều đau khổ mới học được thế nào là vâng phục" (Dt 5,8). Tôi cũng suy nghĩ đến châm ngôn được Chân phước Giáo hoàng Gioan XXIII chọn trong sứ vụ giám mục của Người : "vâng phục và bình an". Mong anh chị em cầu nguyện cho tôi, cho Giáo phận Đàlạt và Tổng giáo phận Hà Nội bằng chính tâm tình của Giáo Hội vẫn đọc lên trong mỗi thánh lễ, khi mọi người chuẩn bị rước lễ : "xin gìn giữ đức tin của Hội Thánh Chúa, xin đoái thương ban cho Hội Thánh được bình an và hợp nhất  theo thánh ý Chúa".


Vào lúc chuẩn bị lên đường, tôi muốn nói lên tâm tình biết ơn của tôi đối với anh chị em : anh chị em đã luôn quảng đại cộng tác với Giáo Phận và với tôi thực hiện chương trình bác ái, mà chia sẻ tình thương đối với các anh chị em nghèo. Tôi tin rằng chương trình bác ái của Giáo Phận vẫn luôn tiếp tục đem lại lợi ích và niềm vui cho nhiều người. Văn phòng Tòa Giám Mục Đàlạt sẽ tiếp nối công việc này.


Cha cám ơn anh em Simon Hòa đã luôn gắn bó và chia sẻ với mọi sinh hoạt của Giáo phận nhà, đặc biệt anh em phụ trách trang web Giáo Phận đã phải hy sinh rất nhiều, để trang thông tin này đem lại lợi ích cho các độc giả.


Trong niềm vui cử hành Năm Thánh 2010, kỷ niệm 50 năm thiết lập Hàng giáo phẩm Việt Nam, cũng là Năm Kim Khánh Giáo Phận thân yêu này, tôi cầu chúc anh chị em được đầy niềm vui thánh thiện, được lớn lên trong ơn nghĩa và tình thương của Chúa.


Thân ái chào anh chị em,

 


X Phêrô Nguyễn Văn Nhơn

Giám mục Giáo Phận Đàlạt

Về trang Mục Lục