Nhà thờ Chánh Tòa

15 Trần Phú – P.3

Đàlạt – Lâm Đồng

 

Đàlạt, ngày 10 tháng 10 năm 2010

 

 

Kính gửi :    Quý Cha,

          Quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh,

          và Quý Ông Bà Anh Chị Em

          trong Gia đình Giáo phận.

 

Hàng năm, Giáo Hội đặc biệt dành cho các kitô hữu một ngày Chúa nhật gọi là “Ngày Thế giới Truyền giáo”. Ngày Thế giới Truyền giáo năm nay là ngày Chúa Nhật, 24 tháng 10 năm 2010. Thông thường, vào dịp này, Đức Thánh Cha gửi cho Dân Chúa một sứ điệp truyền giáo.

Sứ điệp năm nay có chủ đề : “Xây dựng mối hiệp thông Giáo Hội là chìa khóa của sứ mạng”. Đức Thánh Cha đã nói lên ý nghĩa của Ngày Thế giới Truyền giáo như sau : “Tháng 10, với việc cử hành Ngày Thế giới Truyền giáo, là cơ hội để các cộng đoàn giáo phận và giáo xứ, các hội dòng đời sống thánh hiến, các phong trào Giáo hội, và toàn thể Dân Thiên Chúa làm mới lại mối cam kết rao giảng Tin Mừng…”

Ngài viết tiếp : “vì thế, tôi lập lại lời kêu gọi tất cả anh chị em cầu nguyện và – cho dù có những khó khăn về kinh tế – sẵn sàng cung cấp sự trợ giúp huynh đệ cụ thể để nâng đỡ các Giáo hội non trẻ. Sự yêu thương và chia sẻ ấy sẽ được phân phối cho việc đào tạo các linh mục, chủng sinh và giảng viên giáo lý tại những ‘xứ truyền giáo xa xôi’, và hỗ trợ cho các cộng đoàn giáo hội mới mẻ”.

Vậy, hưởng ứng sứ điệp của Đức Thánh Cha, kính xin Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh và Quý Ông Bà Anh Chị Em cầu nguyện cho công việc truyền giáo của Giáo Hội , hiệp thông với Giáo Hội và rộng tay giúp đỡ Giáo Hội cách cụ thể trong các Thánh lễ ngày Chúa nhật truyền giáo sắp tới. Xin các giáo xứ và các cộng đoàn sớm gửi về Tòa Giám Mục, để Tòa Giám Mục có thể kịp thời chuyển về Tòa Thánh theo ý hướng của chính Vị Cha Chung của Giáo Hội chúng ta.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho chúng ta và cho tất cả những ai đang vất vả trên cánh đồng truyền giáo bao la.

 

                                                      Thân ái,

 

 

                                          Lm. Phaolô Lê Đức Huân

                                           Giám Quản Giáo phận.

 

 


Về trang Mục Lục