Nhà Thờ Chánh Tòa

15 Trần Phú – P.3

Đàlạt – Lâm Đồng

Đàlạt, ngày 22 tháng 10 năm 2010

 

Kính gửi :    Quý Cha,

          Quý Tu sĩ, Chủng sinh,

          Quý Ông Bà Anh Chị Em

   trong gia đình Giáo Phận.

Kính thưa Quý Cha, Quý Ông Bà Anh Chị Em,

Như Quý Cha và Anh Chị em đã biết : những cơn lũ khủng khiếp vừa qua đã tàn phá nhiều nơi ở miền Trung, gây thiệt hại nhiều về người và về của. Những hình ảnh và tin tức được phát đi trên báo đài đã làm xúc động bao tâm hồn trong nước cũng như ngoài nước.

Nhìn thấy quang cảnh thảm thương đó, không ai trong chúng ta lại có thể nhắm mắt làm ngơ. Trong thâm tâm mỗi người chúng ta đều như có tiếng Chúa thúc giục mọi người phải làm một cái gì đó để giúp đỡ những nạn nhân là đồng bào, đồng đạo của mình. Anh chị em đang quảng đại chờ cơ hội để thực hiện điều đó.

Trong dịp Đại Hội của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam vừa qua, các Đức Giám Mục qua tổ chức Caritas Việt Nam đã gửi quà cứu trợ khẩn cấp đến các nạn nhân lũ lụt. Trong thư gửi Dân Chúa, các Ngài tiếp tục kêu gọi các Giáo phận tổ chức giúp đỡ họ. Giáo Phận chúng ta cũng muốn góp phần an ủi và xoa dịu những khổ đau của những nạn nhân đang gặp cảnh đau thương này.

Tôi xin Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Chủng sinh và Quý Ông Bà Anh Chị Em đồng tình với Hội Đồng Giám Mục Việt Nam và với Giáo phận để các giáo xứ, các cộng đoàn tu sĩ có những sáng kiến phù hợp, tạo điều kiện tốt cho mọi người mọi nhà, lớn nhỏ trẻ già, đều có cơ hội biểu lộ lòng bác ái yêu thương đối với đồng bào ruột thịt của mình.

Ngoài những sáng kiến riêng của các giáo xứ, các cộng đoàn, tôi xin đề nghị các giáo xứ, các cộng đoàn trong Giáo phận sẽ tổ chức quyên góp đặc biệt trong các Thánh Lễ ngày Chúa nhật 31.10.2010 sắp tới. Tôi cũng đặc biệt kêu gọi lòng hảo tâm của những người giầu có, những người có điều kiện sinh sống cao hơn những người khác.

Mọi sự giúp đỡ quý báu của Quý Vị sẽ gửi qua cha xứ đến Tòa Giám Mục Đàlạt để Ban Bác ái Xã hội - Caritas Giáo phận sẽ sớm gửi đến các Tòa Giám mục có các nạn nhân lũ lụt cần được giúp đỡ.

Nguyện xin Chúa chúc lành cho chúng ta và các gia đình nạn nhân.

 

                                                                       Thân ái,

                                                         Lm. Phaolô Lê Đức Huân

                                                           Giám Quản Giáo phận

 


Về trang Mục Lục