Đà Lạt, ngày 01 tháng 6 năm 2021

 

THÔNG BÁO

 

Kính gửi quý Cha và quý Cộng đoàn.

 

Kính thưa quý Cha, quý Bề trên Cộng đoàn,

Chiều nay, 01-6-2921, Tòa Giám mục đã nhận được văn bản của Ban Tôn giáo tỉnh về việc “Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở tôn giáo” (đính kèm).

Nội dung của văn thư sau khi đề cập về thông tin dịch bệnh diễn ra với tốc độ rất nhanh và với hậu quả nghiêm trọng từ điểm nhóm “Hội thánh Truyền giáo Phục hưng”, Ban Tôn giáo đã có hướng dẫn cụ thể để các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tỉnh thực hiện như sau :

1.   Tạm dừng mọi hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tập trung (trong cơ sở tôn giáo và nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung); đối với đám tang thì không tụ tập quá 30 người tại một thời điểm và phải thực hiện nghiêm 5K.

2.   Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cấp chính quyền, và không nên đi ra ngoài tỉnh, cũng như đón tiếp khách là người ngoài tỉnh.

3.   Tích cực tham gia ủng hộ “Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19” của Chính phủ và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.     

Vậy, văn phòng TGM xin quý Cha cử hành thánh lễ riêng một mình. Riêng thánh lễ an táng, thì cử hành không quá 30 người, luôn thực hiện nghiêm 5 K.   

Xin cám ơn quý Cha và kính chúc quý Cha sức khỏe.

 

Trân trọng

TM. Tòa Giám mục

Lm. G. Bosco Hoàng Văn Chính

Chánh Văn phòng

 

      


Thông Báo Của Văn Phòng Tòa Giám Mục DL