Tòa Giám Mục Đà Lạt

9, Nguyễn Thái Học

Đà Lạt – Lâm Đồng

 

Kính gửi :

-  Cha Quản Nhiệm Phêrô Nguyễn Bùi Quốc Khánh, SDB

-  Cha Phụ tá Antôn Phạm Văn Linh, SDB

-  Quý Ông Bà Anh Chị Em

GIÁO SỞ K’RÈN

Giáo hạt Đức Trọng

 

Vào những năm đầu của thập niên 60, có 20 hộ đồng bào dân tộc K’Ho (Cil) theo đạo Công Giáo sinh sống tại ngôi làng Dơng Kriêng, nay là thôn K’Rèn. Năm 1968, ông già làng K’Jrê đã xin một linh mục truyền giáo người Pháp giúp đỡ, đồng thời vận động bà con chung tay dựng lên một nhà thờ nhỏ bé để sinh hoạt tôn giáo. Nhà thờ đó ở làng cũ cách nhà thờ hiện nay khoảng hơn một km.

Sau năm 1975, để đảm bảo an ninh cho người dân, chính quyền địa phương đã cho di dời toàn bộ các hộ dân đến một nơi ở mới, đó là thôn K’Rèn hiện nay. Năm 1990, bà con đã cùng nhau dựng lên một nhà thờ đơn sơ bằng gỗ, mãi đến năm 1992 mới hoàn thành.

Nay, sau 28 năm, nhà thờ đã xuống cấp do mối mọt, nên cần thiết phải xây dựng một ngôi nhà thờ mới khang trang rộng rãi hơn, để có thể phục vụ khoảng 100 hộ gia đình trực thuộc giáo sở, và hơn 20 hộ gia đình đến tham dự không đều đặn, với tổng số giáo dân là 560 tín hữu. Dân cư ở đây đa phần là đồng bào người dân tộc K’Ho (Cil), trong đó chỉ có một số ít hộ gia đình người Kinh, chủ yếu sinh sống bằng nông nghiệp và làm nương rẫy. Trong 38 năm qua, từ năm 1980 đến nay, giáo sở K’Rèn đã được các linh mục Dòng Salêgiêng Don Bosco nhiệt tình chăm sóc mục vụ.

Hôm nay, tôi vui mừng cử hành nghi lễ đặt viên đá khi công xây dựng NHÀ THỜ K’RÈN, dâng kính ĐỨC MẸ THĂM VIẾNG. Tôi tin tưởng rằng: một ngôi nhà thờ khang trang sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắng nghe lời Chúa và sốt sắng cử hành các Bí tích, nhằm tăng triển đức tin, cậy, mến, thúc đẩy việc sống đạo và truyền đạo tại nơi đây, đồng thời là một công trình văn hóa tại địa phương thuộc xã Hiệp An, Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng.

Nguyện xin Thiên Chúa, nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh Don Bosco, chúc phúc cho công việc xây dựng nthờ mới, ban nhiều ơn lành cho các tín hữu, các ân nhân và tất cả những ai góp công góp sức vào việc xây dựng để ngôi nhà thờ mới sớm được hoàn thành.                     

   

Làm tại Đà Lạt, ngày 30 tháng 07 năm 2018

 

Antôn Vũ Huy Chương

Giám mục Giáo phận Đà Lạt
(đã ký)

Lm. Gioan Bosco Hoàng Văn Chính

Chưởng Ấn
(ấn ký)
         

 


Các Văn Thư và Nghị Định Trong Giáo Phận