CHƯƠNG TRÌNH “XÂY DỰNG NHÀ Ở CHO NGƯỜI NGHÈO”

ĐỢT XII - ngày 24-10-2009

 

1. Ông Bà Huỳnh Văn Mẫn : Khu 7 – Lộc Phát – Bảo Lộc – Lâm Đồng

do Chị Thuy Tran (Hội Global Health Force) giúpHoàn Cảnh: Gia đình ông rất tội nghiệp, nhà ở dột nát, không có đất canh tác, con cái bị tù tội, cháu phải mồ côi, ông bị thần kinh chỉ một mình bà làm mướn nuôi mẹ già, chồng và cháu mồ côi.


Lời Cám Ơn: Hoàn cảnh của tui thật là khổ. Tui thì sao cũng được, tội cho mẹ già và cháu mồ côi. Phước đức mà được các cô thăm hỏi giúp cho cái nhà, gia đình tui đỡ lo. Cám ơn các cô và các ân nhân. Gia đình tui không bao giờ quên.


2. Anh chị Phạm Duy Phương : Tân Lú – Lộc Tân – Tân Hà – Bảo Lộc.

do Chị Thuy Tran (Hội Global Health Force) giúpHoàn cảnh: Gia đình anh chị quá khó khăn. Bên ngoại thì nghèo, trông vào sự giúp đỡ của bên nội, nhưng bên nội lại đuổi ra ngoài nay chỗ này mai chỗ khác. Ba cháu nhỏ ra đời lại thêm một bé nữa. Khổ quá đã có lúc quyết định bỏ bớt vì quá cùng cực, chỉ một mình anh đi làm mướn thuê nhà ở. Gạo không đủ ăn.


Lời Cám Ơn: Gia đình con cảm động lắm. Con tưởng như trời sắp sập xuống. Tối tăm cả trí khôn, nhưng nhờ sự động viên của các Sơ, quý Cha, quý ân nhân … con đã tìm lại được niềm tin. Gia đình con chân thành cám ơn mọi người đã thương vực sống gia đình con.


3. Trần Văn Nam: Thôn 9 – Tân Lâm – Tân Thượng - Di Linh

do Chị Thuy Tran (Hội Global Health Force) giúpHoàn Cảnh: Gia đình anh chị trong hũng sâu, nhà cửa dột nát. Anh bị bệnh thần kinh hay quên, bảo làm gì thì làm theo không sáng kiến. Một mình chị làm thuê nuôi sống cả nhà.


Lời Cám Ơn: Gia đình con vất vả khổ sở vì không có đất đai nên phải sống trong rừng sâu, chồng bị bệnh con thì dại, con tủi thân lắm. May mà Chúa đã không bỏ con cho gia đình con gặp những tấm lòng hy sinh vào chốn rừng sâu thăm nom giúp đỡ, xây cho con một căn nhà. Gia đình con cám ơn lắm. Con xin tạ ơn Chúa, cám ơn quý ân nhân.


4. Ngô Minh Toàn : Thôn 2 – Leng – Di Linh – Lâm Đồng

do Chị Thuy Tran (Hội Global Health Force) giúpHoàn Cảnh: Gia đình anh đông con, có bé sinh ba, có mẹ già, nhà cửa dột nát, không có đất canh tác, một mình anh lo cho cả nhà. Hoàn cảnh rất khó khăn.


Lời Cám Ơn: Gia đình con không biết nói lời gì để cám ơn quý ân nhân. Nghĩ đến gia cảnh trước của gia đình con, con vẫn rất hãi. Nhà đông người, bão gió cả nhà phải ôm nhau chạy ra vì sợ nhà sập. Ngồi nép vào nhau ngoài trời mưa. Gia đình con thầm cám ơn Chúa, cám ơn quý ân nhân vì gia đình con là ngôi nhà đầu tiên được giúp đỡ ở xóm Leng này.


5. Quách Văn Thắng: Thôn 8 – B’lát – Di Linh – Lâm Đồng

do Chị Thuy Tran (Hội Global Health Force) giúpHoàn Cảnh: Gia đình anh chị có mẹ già, ba cháu nhỏ là dân tộc Mường. Anh bị bệnh ung thư da. Vợ nuôi ba cháu nhỏ, một mình mẹ già đi làm thuê kiếm nuôi con và các cháu. Hoàn cảnh rất khó khăn.


Lời Cám Ơn: Trời đất xúi các cô đến thăm gia đình nơi xa xăm, lại cho cái nhà an ủi gia đình. Xin cám ơn các cô nhiều lắm.


 

 

 

 


Sửa Chữa Nhà ở Cho Người Nghèo